Thời buổi này tán tỉnh tìm kiếm một người yêu dường như là khó. Nhìn xung quanh nam thanh nữ tú thì đầy nhưng để chọn được ai đó mở lòng cho mình bước vào là cả một việc khó khăn. Nhưng những khó khăn đó sẽ trở nên dễ dàng với người áp dụng thành thạo nguyên tắc Fucking Yes/No- Không phân vân.

Nguyên tắc này mang tính tư tưởng mà bạn cần cài vào mindset của mình đầu tiên cho việc bắt đầu hành trình tìm kiếm một người yêu. Nó phải được thiết lập trước nhất rồi mới đến các kỹ năng tiếp cận, tạo thiện cảm…Nguyên tắc này đúng cho cả 2 phái Nam, Nữ trong việc tiếp cận đối phương.

Bạn đang bước vào một trò chơi tình ái và lòng tự trọng cho nên việc tán tỉnh luôn đi với việc nắm bắt tâm lý của đối phương. Có thể nói tán tỉnh là 1 chuỗi những hành động để tạo ra sự hấp dẫn, quan tâm của người kia đến bạn => Họ thích bạn rồi yêu bạn.

Đầu tiên bạn phải hết sức rành rọt những điều này:

– Người ta không bao giờ mua một con chó cắn chủ

– Ta không làm bạn với những người hay bỏ rơi bạn bè

– Mọi người thường không làm những việc mà họ không được trả công.

=> Vậy tại sao bạn lại phải cố gắng thuyết phục một cô gái hay chàng trai hẹn hò với bạn? Lòng tự trọng của bạn ở đâu rồi?

Tại sao ư? Bạn hãy tự hỏi mình xem:

– Tại sao bạn lại cảm thấy hứng thú với một người chẳng có tình cảm chân thành gì với bạn?

– Nếu người đó không thực sự hạnh phúc với bạn bây giờ, điều gì khiến bạn nghĩ rằng họ sẽ hạnh phúc với bạn sau này?

– Tại sao bạn phải tốn công thuyết phục ai đó hẹn hò với mình trong khi họ không hề cố gắng làm điều ngược lại?

– Khi bạn tin rằng bạn nhất thiết phải tán tỉnh một ai đó không thực sự yêu thương bạn thì mọi người, kể cả đối tượng của bạn sẽ đánh giá bạn ra sao?

Theo đó, nguyên tắc “Không phân vân” cho rằng khi bạn muốn làm quen hay tán tỉnh một ai đó trong bất kỳ trường hợp nào, đối tượng phải khiến bạn thực sự hứng thú và bạn sẵn sàng từ bỏ một số thứ để tiếp cận họ.

Ngược lại, nguyên tắc này cũng cho rằng đối phương phải thực sự hứng thú với bạn, hoặc cho bạn cơ hội để tán tỉnh, yêu đương thì bạn mới nên tiếp tục.

Điểm mấu chốt của nguyên tắc này là cả 2 bên đều có hứng thú và nhiệt tình với nhau. Tại sao vậy? Bởi những người bình thường, có sức hút và lòng tự trọng thì sẽ không có thời gian rảnh để tán tỉnh một người họ không thích hoặc không thích họ.

Đọc đến đây chắc các bạn cho rằng nguyên tắc trên có vẻ thực dụng thái quá khi chuyện yêu đương rất phức tạp. Tuy nhiên, bằng việc áp dụng quy tắc này, bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích:

  1. Không bao giờ phải bối rối, đau khổ vì những người không thực sự yêu thương bạn. Chấm dứt mọi cơn đau đầu, buồn phiền, suy nghĩ. Hạn chế những kỳ vọng, ảo tưởng viển vông. Ngăn chặn sự thất vọng hay giận dữ khi bị tổn thương. Nâng cao lòng tự trọng. Trở thành người từ chối chứ không phải kẻ bị từ chối.
  2. Không cần phải tiếp tục níu kéo, thuyết phục rằng bạn là người phù hợp nhất với ai đó. Rất nhiều trường hợp bạn có cảm tình với một ai đó nhưng nó không chính xác là tình yêu, nhưng bạn vẫn muốn tiếp tục tán tỉnh người đó bởi không có ai tốt hơn để bạn lựa chọn. Vậy là bạn tiếp tục níu kéo, thuyết phục và hy vọng họ yêu lại bạn. Điều đó thật đáng thương và vô nghĩa. Hãy dành thời gian để tìm kiếm mối quan hệ mới
  3. Đơn giản hóa vấn đề. Nếu có ai đó đang chơi trò chơi tình ái với bạn, làm kiêu, khiến bạn làm những điều mà mình không chắc chắn hoặc khiến cảm xúc của bạn xáo trộn, vậy hãy đưa ra câu trả lời “Không” bởi nếu đó là tình yêu thật sự, bạn sẽ không cần phải phân vân.
  4. Thiết lập một quan điểm rõ ràng trong tình yêu và củng cố quan điểm này. Việc duy trì một quan điểm rõ ràng trong tình yêu không chỉ khiến bạn tự tin và hấp dẫn hơn trong mắt người khác mà còn giúp bạn có được sự tỉnh táo trong tình yêu về lâu dài.
  5. Đánh giá đúng được tình trạng quan hệ. Khi bạn không phải tốn nhiều thời gian, công sức cũng như tình cảm, khi bạn tỉnh táo lại, bạn sẽ đánh giá được đúng các mối quan hệ thay vì mù quáng theo đuổi ai đó và được tự do sống theo quan điểm của riêng bạn.

Nguyên tắc Không phân vân có thể được áp dụng cho rất nhiều trường hợp, từ hẹn hò, quan hệ bạn bè, công việc cho đến cả “Tình 1 đêm”.

Nếu bạn gặp 1 chàng trai hay cô gái và thực sự hứng thú với họ, vậy đừng do dự, hãy làm quen với nhau. Tuy nhiên, nếu đối phương không nhiệt tình, không liên lạc thường xuyên dù đối xử với bạn rất tốt hoặc lửng lơ không rõ ràng, khiến bản thân bạn phân vân không biết anh ấy/cô ấy có thích mình không, hoặc thường xuyên lấy những lý do như bận công việc cho các lời xin lỗi thì đến lúc bạn tự hỏi mình có thực sự hứng thú với mối quan hệ này nữa hay không.

Nếu không, vậy hãy chấm dứt chúng và đi tìm mối quan hệ khác.

Thống nhất như vậy thì tư tưởng bạn sẽ nhẹ nhàng trong việc tiếp cận ai đó. Còn nếu bây giờ bạn muốn tán tỉnh ai thì cơ bản bạn phải làm một số việc sau:

– Facebook bạn phải đẹp, avatar ưa nhìn, nội dung tích cực. Avatar ảo thì quên luôn đi, chẳng ai muốn kết bạn với 1 người không rõ ràng, mơ hồ thông tin.

– Hãy tương tác với các bài viết của người mình muốn tiếp cận, chọn được khung giờ người đó Online. Chỉ nên tương tác với các bài viết chất lượng của người đó, khi họ đã đầu tư nhiều thời gian vào đó thì họ sẽ muốn được người khác comment khen ngợi nội dung.

– Nên là người cuối tương tác để comment của bạn được lưu lại cuối. Tương tác sớm quá sẽ bị trôi…vào quên lãng

Những tương tác đơn giản nhưng đều đặn sẽ tạo nên thiện cảm giữa 2 người. Khi bạn làm được điều đó thì bạn đã tạo nên sự khác biệt với phần còn lại rồi. Khi 2 bên đã quen biết thì bắt đầu thiết kế một buổi hẹn hò, gặp gỡ.

Và trên tất cả, hãy nhớ từ khóa “CHÂN THÀNH” sẽ giúp bạn chinh phục mọi trái tim. Cho dù bạn có bị từ chối đi chăng nữa thì bạn vẫn đọng trong trái tim của người kia một sự ngưỡng mộ tốt đẹp.

Đinh Thái Sơn – Seloman