Mong muốn bình yên đối với phụ nữ hiện đại là phải biết “đủ”. Một số nguyên tắc, nếu biết cách áp dùng và cân bằng sẽ giúp cuộc sống tươi đẹp hơn.

Nguyên tắc 1: Không mất hết niềm tin vào đàn ông chỉ vì một lần lỡ dở. Đàn ông tốt không thiếu, chỉ là người phụ nữ đã không may mắn khi lựa chọn một kẻ tệ bạc.

Nguyên tắc 2: Chấp nhận yêu là chấp nhận mọi thứ ở đối phương. Hãy tỉnh táo, đừng oán trách, từ bỏ đúng lúc dù đau đớn và tìm cho mình một con đường khác để hạnh phúc hơn.

Nguyên tắc 3: Không được cố chấp và cũng đừng níu kéo. Nếu đàn ông muốn đi, không ai có thể giữ nổi.

Nguyên tắc 4: Nên cân nhắc việc tha thứ cho người chồng ngoại tình hay không. Đàn ông phản bội một lần có thể sẽ có thêm rất nhiều lần khác nữa. Đừng để bị quỵ luỵ mà hãy tự chủ trong mọi việc, nhất là trong cuộc sống của chính mình.

Nguyên tắc 5: Đàn ông tốt đều nằm ở cách cư xử với vợ con, ưu tiên gia đình. Còn nếu hai thứ này đặt ở hàng thứ yếu thì có lẽ nên cân nhắc trước khi quyết định tiến tới một mối quan hệ lâu dài.

Nguyên tắc 6: Đôi khi, bạn vẫn sẽ cảm thấy cô đơn lạc lõng ở ngay trong ngôi nhà của mình. Hãy chấp nhận vì đó là một cảm giác bình thường và sẽ có đôi lúc gặp phải. Đối mặt với mọi thứ một cách bình thản, suy nghĩ theo hướng tích cực sẽ giúp cho tinh thần của bạn nhẹ nhõm hơn.

Nguyên tắc 7: Không có gì tồi hơn khi biến bản thân trở thành người phụ nữ sống lệ thuộc. Dù là phụ nữ, có thể không giàu nhưng nhất định phải tự chủ về kinh tế và có thể nuôi mình. Điều này khá quan trọng trong việc có thể tự chủ trong mọi việc mà không phải lo lắng, dựa dẫm vào bất cứ ai.

Nguyên tắc 8: Đừng bao giờ cho “miễn phí” cuộc đời mình cho ai, sự yêu thương và quan tâm cần đến từ 2 phía. Nếu chỉ cho đi mà không nhận lại điều tương tự, liệu rằng mối quan hệ có được sự bền lâu.

Có thể phụ nữ không cần người đàn ông quá giàu về tiền bạc nhưng nhất định phải lựa chọn một người bạn đời “giàu” về mặt tình cảm và lòng vị tha.

Seloman Tổng hợp