Theo những nghiên cứu về Tình dục học học, Bình đẳng Nam – Nữ trong gia đình giúp sex thoả mãn hơn.

Điều này rất rõ ràng, ở những quốc gia có sự bình đẳng giới cao hơn thì cuộc sống tình dục cũng thỏa mãn hơn. Dễ hiểu khi ta thấy các quốc gia phương Tây, bình đẳng giới Nam – Nữ cao dẫn đến số người hài lòng chuyện chăn gối khá cao (71% người được hỏi hoàn toàn hài lòng với chuyện chăn gối). Đó là Tây Ban Nha, Canada, Bỉ và Mỹ . Trong khi ở các quốc gia châu Á tỷ lệ hài lòng này thấp hơn (khoảng 21%) .

Nghiên cứu chỉ ra rằng: “Ở những nền văn hóa nơi đàn ông chiếm vai trò chủ chốt, người ta thường bỏ qua tầm quan trọng của sự thoả mãn tình dục ở nữ giới. Mà một khi các bà mẹ không hạnh phúc thì chẳng ai được hạnh phúc”

Kết luận trên đúng với bức tranh đời sống tình dục của người Việt Nam, khi mà nam giới vẫn bảo thủ, gia trưởng và ích kỷ trong mối quan hệ.

Nghiên cứu nhấn mạnh rằng:

“Hoàn toàn dễ hiểu khi những người sống ở các nước phát triển có nhiều thông tin hơn về tình dục. Và mọi người cũng có cuộc sống khấm khá hơn. Có đầy đủ thông tin, một cơ thể khoẻ mạnh, họ sẽ dễ dàng có được cuộc sống tình dục thoả mãn hơn”.

Vì vậy có thể kết luận rằng:

– Phụ nữ không hạnh phúc thì chẳng ai được hạnh phúc.

– Phụ nữ hãy đấu tranh được là chính mình và đề cao bình đẳng giới trong gia đình.

– Đàn ông Việt Nam cần khiêm nhường học hỏi và được giáo dục từ nhỏ về thái độ chiều chuộng tôn trọng phụ nữ.

– Cả nam, nữ không ngừng học hỏi kiến thức về mối quan hệ, TD, TY để làm chủ cuộc sống hạnh phúc đầy tươi đẹp này.

Gấm Seloman