Trong cuộc sống hiện đại, việc giữ lửa yêu thương thực sự rất quan trọng đối với đời sống đôi lứa. Thực trạng hiện nay có khá nhiều cặp vợ chồng không duy trì được tiếng nói chung do người vợ chưa hiểu được tâm lý của chồng mình và ngược lại. Trong mối quan hệ vợ chồng, có nhiều điều mà chị em phụ nữ Việt Nam chưa hiểu hết về người đàn ông của mình, khi mà chuyện chăn gối, chuyện vợ chồng còn chưa phải là chủ đề được bàn bạc cởi mở thì việc tiếp cận với các kiến thức trốn phòng the còn rất hạn chế.

Hãy cùng Happycomm.vn trò chuyện với chuyên gia Đinh Thái Sơn để chị em phụ nữ có thêm một số thông tin để hiểu hơn về người chồng, người bạn tình của mình.

Phóng viên: Vì sao đàn ông có vợ đẹp con ngoan nhưng vẫn đi tìm “của lạ”?

Chuyên gia Đinh Thái Sơn: Đàn ông yêu bằng mắt, nhìn thấy một người phụ nữ, theo bản năng họ sẽ nghĩ đến chuyện quan hệ tình dục với một suy nghĩ hiện ra ngay là “Mình có thể lên giường với cô này không?”. Nhưng mà điều đó lại khác hẳn với các chị em phụ nữ. Phụ nữ khi gặp gỡ và tiếp xúc với một người đàn ông họ sẽ không nghĩ đến việc “Có lên giường với người đàn ông này hay không?” mà họ thường mất nhiều thời gian hơn để tìm hiểu người đàn ông này xem có đáng tin cậy hay không trước khi thiết lập mối quan hệ và thậm chí tiến xa hơn trong mối quan hệ này.

Còn đối với đàn ông, xuất phát từ thời khởi thủy, người đàn ông thường dễ rủi ro về tính mạng vì phải đối mặt với câu chuyện sinh tồn. Việc một người đàn ông buổi sớm vào rừng săn bắn và không thấy quay trở về là chuyện bình thường nên những người đàn ông thường tìm kiếm rất nhiều bạn tình cho mình để có thể đẻ cho anh ta thật nhiều con, cho nên tất cả hành vi tình dục thời đó nó là cả một quá trình tiến hóa và đến ngày hôm nay đàn ông hiện đại vẫn có hành vi mang tính di truyền đó vào trong tiềm thức của họ. Trong bản năng đàn ông vẫn là “tìm kiếm nhiều bạn tình” và chính vì lý do đó mà dẫn đến nhiều đổ vỡ về các mối quan hệ mà họ đang có. Và để bảo vệ gia đình hạnh phúc thì đàn ông phải kiềm chế lại bớt bản năng này”

Phóng viênPhụ nữ cần phải làm gì để hiểu những thứ “phức tạp” đó của đàn ông?

Chuyên gia Đinh Thái Sơn: Ngày nay, việc đàn ông ngoại tình không chỉ xuất phát từ bản năng mà đôi khi nó thể hiện yếu tố mang tính xã hội, khi mà họ cần thể hiện một giá trị nào đó của bản thân, đôi khi họ tìm kiếm một lời khen từ đối tác, từ người bạn tình của mình nhưng đối với vợ của mình đó lại là một thứ xa xỉ. Khi không được vợ, bạn tình đáp ứng thì họ có xu hướng tìm đến những đối tác khác ngoài vợ mình, ngoài người yêu mình để giải tỏa những căng thẳng thông qua quan hệ tình dục. Không chỉ khi căng thẳng, ngay cả lúc tâm trạng vui vẻ thì đàn ông cũng rất thích quan hệ tình dục, do vậy các chị hãy đón chào chúng tôi chứ đừng từ chối bởi “Chúng tôi cực kỳ cảm thấy bị tổn thương khi bị phụ nữ từ chối ái ân”. Việc quan hệ tình dục đối với đàn ông rất quan trọng, như là tình yêu đối với phụ nữ.

Phóng viên: Vậy khi từ chối ái ân với bạn tình chị em nên nói điều gì và từ chối như thế nào để những người đàn ông không bị tổn thương?

Chuyên gia Đinh Thái Sơn: Chị em có thể dùng những từ ngữ từ chối đong đầy yêu thương như: “Ngày hôm nay em mệt, nhưng em rất yêu anh… chúng mình có thể âu yếm nhau theo một cách khác được không anh yêu?”. Tôi nghĩ, có rất nhiều kỹ năng để chị em có thể khiến người đàn ông của mình không bị tổn thương và vẫn đầy sự cảm thông, yêu thương và thấu hiểu.