Làm thế nào để chồng mình/vợ mình không ngoại tình là câu hỏi của rất nhiều người dù điều đó đã xảy ra hay chưa xảy ra với họ. Tuy nhiên đó thực sự là một câu hỏi hỏi đó là câu hỏi khó có lời giải đáp.  Chuyện ngoại tình vẫn sẽ xảy ra trong cuộc sống hôn nhân, chúng ta phải đối diện với nó, sống chung với nó, và làm thế nào để hạn chế tình trạng ngoại tình xảy ra.” – Chuyên giia Tình dục học  Đinh Thái Sơn chia sẻ. 

Một trong những cảm giác đau đớn nhất của con người là khi phát hiện mình bị phản bội. Với nhiều người, cảm giác lúc đấy thực sự đau đớn đến khủng khiếp, khiến họ suy sụp hoàn toàn. Vì vậy, cuộc sống hôn nhân êm ấm, không có ngoại tình là ước mơ lớn nhất của các ông chồng cũng như các bà vợ.

Tuy nhiên, theo Chuyên gia Đinh Thái Sơn: Ngoại tình là một điều gì đó rất tự nhiên, nó vốn là thuộc tính trong tình dục của con người. Khi trong người bạn đã sẵn có thuộc tính đó thì nó sẽ rất dễ xảy ra với bạn, dù bạn có muốn hay không. Vì vậy, thay vì suy nghĩ làm sao để ngoại tình không xảy ra thì bạn nên chuẩn bị tâm lý rằng: điều đó sẽ có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Và khi xác định tâm thế rồi thì dù phải rơi vào hoàn cảnh phải đối diện với nó, chúng ta sẽ vẫn cảm thấy nhẹ nhõm hơn nhiều. Nếu bạn luôn nghĩ rằng chuyện đó không thể xảy ra với mình thì khi nó xảy ra, bạn sẽ dễ bị sốc và suy sụp.

Ngoại tình xảy ra khi nào?

Khi được hỏi về “khi nào ngoại tình xảy ra?” Ths Đinh Thái Sơn chia sẻ: Dù ở đàn ông hay đàn bà, họ ngoại tình khi cảm thấy mình chỉ còn là người bình thường đang tồn tại bên cạnh người ta. Với người đàn ông, ngoại tình xảy ra khi trong mối quan hệ, không cảm thấy mình không còn quan trọng với người phụ nữ nữa. Họ không còn được đón chào một cách nồng nhiệt nữa.

Còn với phụ nữ, họ ngoại tình khi thấy rằng mình tự nhiên mất đi sự lãng mạn, anh ấy không còn dành cho mình những sự cưng nựng, sự chiều chuộng của ngày xưa nữa. Người phụ nữ khi thấy sự lãng mạn của chồng, của bạn đời dành cho mình không còn nữa trong khi người khác đang dành cho mình sự lãng mạn đó, họ sẽ sà vào lòng người đó.

Nguyên nhân của ngoại tình ?

Theo Ths. Đinh Thái Sơn, ngoại tình xảy ra do rất nhiều lý do:

  • Muốn tìm lại giá trị bản thân mình. Đấy là điều họ đã mất đi trong mối quan hệ. Với người phụ nữ, họ muốn khẳng định rằng họ vẫn người đáng được yêu thương, họ muốn tìm lại những cảm giác lãng mạn mà họ đã mất đi. Còn người đàn ông muốn khẳng định rằng: Ồ! Mình vẫn là người đàn ông phong độ và được ngưỡng mộ đấy chứ.
  • Đôi khi ngoại tình xảy ra là để trả thù đối tác của mình. Xã hội hay có câu nói: ông ăn chả thì bà ăn nem. Rất nhiều gia đình khi chồng ngoại tình thì vợ cũng ngoại tình hoặc ngược lại, chỉ vì họ muốn cho đối tác của mình chịu cảm giác mà mình đã trải qua.
  • Ngoài ra, ngoại tình vẫn có thể say ra với những gia đình đang bình yên, vợ chồng vẫn có cuộc sống lãng mạn. Nhưng do tình dục có tính linh hoạt, và đôi khi tính linh hoạt nó phụ thuộc vào không gian và thời gian. Ở không gian đó, thời gian đó làm cho người ta muốn quan hệ tình dục với đối tác mới.

Làm sao để hạn chế ngoại tình xảy ra?

Dù thế nào đi chăng nữa chúng ta cũng nên nhìn nhận: Ngoại tình không phải là vấn đề lớn, không phải là chuyện động trời, là 1 vấn đề làm cho chúng ta phải bế tắc, phải cảm giác mất mát lớn lao. Mà hãy coi như đó là 1 điều gì đó vẫn thường xảy ra trong cuộc sống, vẫn đồng hành bên cạnh chúng ta, và việc chúng ta cần làm hạn chế hết mức tình trạng ngoại tình xảy ra.

Để hạn chế đàn ông ngoại thì, thì dù cuộc sống có vất vả đến đâu, người phụ nữ vẫn nên duy trì cách nói những lời ngọt ngào khi chồng ở nhà, động viên ,quan tâm chăm sóc và ghi nhận công sức làm việc của chồng. Những điều này sẽ giúp người đàn ông luôn cảm thấy mình vẫn còn quan trọng với vợ, được chào đón nồng nhiệt khi về nhà.

Còn người chồng hàng ngày cũng cần nói với vợ những lời âu yếm, dịu dàng và luôn luôn giữ sự lãng mạn trong đời sống đôi lứa. Đôi khi là sự nuông chiều vợ mình. Những điều đó sẽ giúp cho người phụ nữ luôn cảm thấy hôn nhân của mình là hạnh phúc. Và chẳng có nhiều lý do để cho họ ngoại tình

Ngoài ra, khi đề cập đến bộ ba thiêng liêng: tình dục, tình yêu và sự lãng mạn, Ths Đinh Thái Sơn cũng chia sẻ rằng: 2 yếu tố tình dục và tình yêu rất dễ có thể bị phai nhòa theo thời gian. Và những lúc như vậy rất cần 1 điều để 2 yếu tố đó nồng cháy trở lại. Đó là sự lãng mạn. Nó là yếu tố cứu cánh của cả 2 yếu tố kia.

Vì vậy, dù với đàn ông hay đàn bà, để hôn nhân gia đình được hạnh phúc và lâu dài, hãy duy trì sự lãng mạn trong cuộc sống hàng ngày.

Ms Gấm- Công ty TNHH Seloman