Truyền thông ngày hôm nay, những xu hướng cuộc sống cùng những chuẩn mực về vẻ đẹp của cơ thể đang đưa nhiều phụ nữ đến những áp lực cao độ. Họ trở nên chán ghét cơ thể của chính mình khi không đạt tiêu chuẩn ngưỡng vọng của xã hội xung quanh. Có một điều tồi tệ đang xảy ra khi chị em phụ nữ chán ghét cơ thể của chính mình, mà lại chuyển sang ngưỡng mộ một hình thể “đẹp hơn” của ai đó.

Không nên có một tiêu chuẩn nào dành cho cơ thể cả và nếu cứ phải phấn đấu cho tiêu chuẩn đó bạn sẽ rất khổ sở. Cơ thể của chúng ta đang ở trạng thái mà nó nên là như vậy. Đây là cơ thể mà Thượng đế đã trao tặng cho bạn. Hãy sử dụng nó. Hãy tận hưởng nó. Khi bạn bắt đầu yêu cơ thể mình, bạn sẽ cảm thấy nó thay đổi bởi vì cũng giống như nếu bạn yêu một người thì bạn sẽ mở rộng quan tâm chăm sóc quan tâm, hàm ý mọi thứ cho người đó. Đó là lúc bạn sẽ đối đãi cơ thể rất tuyệt vời. Bạn sẽ không bỏ đói cơ thể nữa và đồng thời bạn cũng sẽ không nhồi vào cơ thể ăn những thức ăn không cần thiết.

Khi bạn quan tâm, khi bạn yêu thì bạn trở nên hợp nhất với cơ thể. Cơ thể tự động trở nên ổn thỏa.

Nếu bạn không thích cơ thể mình, chính nó sẽ tạo thành vấn đề. Bởi vì khi đó dần dần bạn sẽ trở nên thờ ơ với cơ thể, bỏ bê nó, bạn tránh nó. Bạn ghét nó, không hài lòng về nó thì nó khác gì kẻ thù bạn của bạn đâu?

Chính bạn đã tạo ra toàn bộ vấn đề. Cơ thể không bao giờ tạo ra bất cứ vấn đề nào. Chính tâm trí bạn đã tạo ra vấn đề. Nhắc lại nhé, cơ thể chẳng có vấn đề gì. Bạn tạo ra vấn đề về cơ thể. Hãy xem, chẳng có con thú nào khổ nào khổ sở vì cơ thể của chúng cả. Thậm chí con voi và bầy hà mã đều rất vui vẻ an nhiên với cơ thể của chúng. Chỉ có con người mới có những vấn đề này. Cho nên hãy vứt bỏ những tiêu chuẩn đi. Hãy yêu cơ thể của bạn. Bạn phải tận hưởng nó và chăm sóc nó. Khi bạn chăm sóc nó thì bạn sẽ tập thể dục, ăn uống ngủ nghỉ điều độ. Bạn chăm sóc từng li từng tí vì đây là công cụ của bạn. Nó như một chiếc xe bền bỉ đồng hành suốt bên đời bạn. Bạn hãy chăm chút nó và bảo dưỡng kỹ lưỡng cho nó.

Theo luật Hấp Dẫn hay sức mạnh của Niềm Tin thì cơ thể chúng ta sẽ có những cơ chế thay đổi về mặt sinh học khi tâm trí chúng ta hướng đến những điều tích cực. Chúng ta nên Biết Ơn cơ thể mình. Hãy thay đổi thái độ của bạn về cơ thể và bạn sẽ kỳ diệu thấy rằng trong vòng 6 tháng thôi, cơ thể của bạn sẽ thay đổi vóc dáng. Điều này gần giống việc khi bạn yêu một cô gái gái và bạn sẽ thấy cô ấy lập tức trở nên xinh đẹp. Cơ thể cũng như một cô gái khi được yêu, cô ấy không ngừng chăm chút cho bản thân để hấp dẫn hơn với người đàn ông yêu cô ấy. Cơ thể như một cô gái cần được yêu chiều và chăm sóc tinh tế. Nó sẽ trở nên mềm mại, hấp dẫn và gợi cảm khó tả.

Một vẻ đẹp thực sự sẽ đến từ bên trong. Cái Đẹp làm ta thích mắt, cái Nết làm ta thích lòng. Trên tất cả chúng ta đều tìm về với người thực sự phù hợp về mặt tính cách chứ không chỉ là vẻ đẹp bên ngoài. Một vẻ đẹp nội tâm, nó sẽ được diễn tả sâu sắc qua ánh mắt lấp lánh niềm vui, gương mặt bạn sẽ trở nên tươi sáng, rực rỡ. Cơ thể bạn – Ngôi đền thiêng liêng của riêng bạn. Chỉ có bạn mới hiểu được sự tĩnh lặng tôn nghiêm của ngôi đền đó, mà thế giới ồn ào bên ngoài không được phép đi vào bên trong ngôi đền của bạn.

Dường như khi có một điều gì đó bắt đầu tuôn chảy từ bên trong bạn, một ơn phước, thì vẻ bề ngoài sẽ bị gạt sang một bên. Thế giới sẽ cảm nhận được vẻ đẹp nội tại của bạn một cách sâu sắc nhất, đó mới thực sự là bạn, mãi mãi, vĩnh hằng.

Seloman