Các bạn thân mến!

Những ngày cuối tháng 11 Hà Nội đang ngập tràn bóng dáng của cúc họa mi – loài hoa tượng trưng cho sự ngây thơ, thuần khiết và giản dị. Những ai cảm nhận được vẻ đẹp mong manh, nhẹ nhàng của cúc họa mi, ắt hẳn họ sẽ cảm nhận được cuộc sống của mình thật thư thái và bình an! Hạnh phúc đôi khi chỉ đơn giản vậy thôi.

Cúc họa mi - Tình yêu ngây thơ, thuần khiết và giản dị

Cúc họa mi hay chính là hoa cúc dại là loài hoa nhỏ, màu trắng, mỏng manh và tinh tế. Loài hoa này thể hiện bạn là người nồng nhiệt và đặc biệt chân thành trong tình yêu.

Tên tiếng Anh – Daisy – của loài hoa này bắt nguồn từ một từ Saxon, day’s eye, có nghĩa là “con mắt ban ngày”, có lẽ vì hoa nở cùng với ánh sáng của buổi bình minh và khép cánh lại khi tắt nắng. Cúc họa mi chỉ xuất hiện vào những ngày chớm đông.  Thế nhưng thời gian để cúc nở cũng không lâu, chỉ có một mùa duy nhất trong năm mà thôi, được khoảng 2 – 3 tuần thì hoa sẽ tàn.

Cúc họa mi - Tình yêu ngây thơ, thuần khiết và giản dị

Trong cuộc sống, có lẽ  tình yêu ngây thơ và thuần khiết như cúc họa mi cũng chẳng được lâu bền nhưng những khoảnh khắc chân thành và đặc biệt ấy sẽ lưu giữ mãi trong lòng chúng ta giống như những bông cúc trắng trong, tinh tế.

Cúc họa mi - Tình yêu ngây thơ, thuần khiết và giản dị

Cuối tuần lại sắp đến rồi, các bạn ơi hãy mua một đóa cúc họa mi về đặt tại ngôi nhà của mình để bày tỏ sự chân thành và nồng nhiệt đối với những người thân yêu trong gia đình nhé! Hoặc đơn giản hơn, hãy ôm chặt những người thân yêu để họ biết bạn trân trọng và yêu thương họ nhường nào.

Chúc các bạn một cuối tuần thật yên bình và hạnh phúc!