Cuộc sống có hoàn hảo?

Câu trả lời là “Có. Cuộc sống hoàn hảo là đương nhiên!”

Thế nhưng chúng ta thường hay nghe thấy: “Chẳng có gì là hoàn hảo”, “Chẳng ai hoàn hảo”, “Cuộc sống vốn dĩ không hoàn hảo”… và thỉnh thoảng chúng ta lỡ buột miệng nói y hệt lại những câu trên.

Chẳng ai hiểu thế nào là hoàn hảo, thấy đông đông người nói chẳng có gì hoàn hảo thì mình cũng nói theo. Mọi người thường làm theo hành vi của đám đông quanh mình. Dần dần, nó trở thành một thói quen và trở thành niềm tin trong tư duy về cuộc sống – nhìn đâu cũng thấy không hoàn hảo. Gặp những kết quả không vui xảy ra với cuộc sống của mình là kết luận “đời không hoàn hảo”.

Cuộc sống hoàn hảo hay không, đó phụ thuộc vào cách nghĩ chủ quan và quan niệm sống của mỗi người, không đúng không sai, nhưng nếu đứng ở góc độ khách quan nhìn nhận thì cuộc sống này vốn dĩ là hoàn hảo. Hoàn hảo từ vũ trụ bao la cho tới giọt nước hay chiếc lá nhỏ bé. Tất cả đã được Đấng Sáng Tạo tạo ra là như vậy với đầy đủ các quy luật vận hành trong nội tại chính nó. Xét về tuổi thì loài người là nhóm động vật xuất hiện muộn nhất trên thế giới này, mới có 6 triệu năm gần đây (thủy tổ loài người). So với tuổi của trái đất là 4 tỉ năm và tuổi của vũ trụ là 14 tỷ năm thì tuổi loài người chỉ như là một vết sao băng ngắn ngủi.

Nếu gọi tuổi thọ cao của con người, lấy chuẩn là 100, thì đó là một con số quá nhỏ bé trong cái hành trình miên man của vũ trụ. Sự có mặt hay không có mặt của chúng ta trên đời này chẳng liên quan gì đến vận hành hàng ngày của trái đất, của vũ trụ đã tồn tại hàng tỉ năm nay. Cho nên vạn vật vốn dĩ đã hoàn hảo trong chính nó rồi.

– Chẳng có nơi nào như trái đất này, nơi chúng ta ăn vào rồi thải ra phân. Phân lại được chuyển hóa thành thức ăn cho cây cối, cho cá tôm… rồi lại chui vào mồm chúng ta .

Theo cách đó chúng ta sống được đến hôm nay. Nghe thì ghê gớm, nhưng rồi khoa học cũng lý giải điều đó bằng định luật bảo toàn năng lượng gì đó. Đó có phải là hoàn hảo?

– Rồi hãy nghĩ xem tại sao bố mẹ bạn lại gặp nhau để sinh ra bạn? Nếu bố mẹ bạn gặp người khác thì chắc chắn bạn đã không ra đời. Có phải là một sự hoàn hảo chưa?

– Khi bố mẹ bạn quyết định cho bạn ra đời thì bố mẹ cũng bỏ qua sự ra đời của một số đứa em của bạn. Nhiều cặp vợ chồng phải bỏ thai khi điều kiện cuộc sống không cho phép nuôi thêm những đứa con… Vậy sự có mặt bạn trên đời có phải là một sự hoàn hảo chưa?

– Bạn được thở bằng không khi, được nuôi dưỡng bằng nước và lương thực để lớn lên đến ngần này tuổi. Đó là vô tình sao? Hay đó là một sự hoàn hảo?

– Bạn được yêu, bạn được fuck, được sinh con đẻ cái. Bạn có sướng không? Hay vẫn thấy buồn chán vì hoàn cảnh xô đẩy?

– Cuộc sống này có mọi thứ bạn muốn, nào là công việc, mối quan hệ, tiền nong, vật chất, vợ/chồng, con cái, người yêu, bạn tình… đủ mọi thứ chẳng thiếu cái gì. Việc của bạn chỉ là lựa chọn những gì bạn muốn thôi. Vậy đã hoàn hảo chưa?

Bạn còn muốn gì nữa?

Lý giải vậy để chúng ta thấy rằng cuộc sống này đang hoàn hảo lắm rồi. Có hay không có sự hiện diện của bạn thì cuộc sống và vạn vật vẫn như thế. Sự không hoàn hảo chỉ tồn tại trong tâm trí và niềm tin của mỗi cá nhân thôi. Còn ngược lại:

– Ai thấy cuộc sống hoàn hảo thì họ sẽ đối đãi cuộc sống với lòng biết ơn hơn là đổ lỗi và ngụy biện này nọ.

– Ai thấy cuộc sống hoàn hảo thì họ sẽ quan sát các quy luật của cuộc sống và vận hành theo đó để đạt được những mục đích cuộc đời.

– Ai thấy cuộc sống hoàn hảo thì họ sẽ sống theo cách thưởng thức nhâm nhi mỗi ngày qua đi với sự đam mê say đắm.

– Ai thấy cuộc sống hoàn hảo thì sẽ luôn nghĩ tốt cho mọi người và ngược lại cuộc đời họ cũng gặp nhiều người tốt.

– Ai thấy cuộc sống hoàn hảo thì sẽ sống vô lo, chẳng có gì có thể làm họ sợ vì ngay cái chết họ cũng coi đó là một kết thúc đẹp.

– Ai thấy cuộc sống hoàn hảo thì họ sẽ yêu thương nồng nàn và trao đi tình yêu chứ không dè xẻn.

– Ai thấy cuộc sống hoàn hảo thì sẽ luôn có những tình yêu đẹp, dù có trùng phùng hay phải biệt ly thì đều đẹp cả.

– Ai thấy cuộc sống hoàn hảo thì sẽ học lớp SMA (Sexuality Mastery – Tình dục học toàn diện) để tận hưởng món quà đẹp đẽ nhất của Thượng Đế dành cho con người. Đây là link của lớp: https://dinhthaison.vn/sma

Chúc các bạn tận hưởng cuộc sống hoàn hảo.