Lương duyên chính là KIÊN TÂM chờ đợi. Bởi trong tình yêu một câu: Anh chờ em còn có nhiều dũng khí và sức nặng hơn so với 3 chữ: ‘Anh yêu em.

Chờ đợi có khó không? Với một tình yêu chân thành thì đó là chuyện nhỏ, nhưng nếu bạn xem nó không phải là tình yêu thì chuyện thật sự không nhỏ chút nào. Và trong tình yêu nó cần sự chờ đợi giống như hình hài hiển diện. Nếu chẳng có chờ đơi, tình yêu biết tìm thử thách ở đâu?

Chờ đợi, đó chẳng phải là vấn đề đau khổ hay hạnh phúc. Chừng nào bạn còn cân đo đong đếm giữa đau khổ và hạnh phúc…ắt đó chẳng phải là tình yêu.

Nhiều người đàn ông nói rằng họ chẳng còn tin vào tình yêu, vì càng yêu càng đâu, tình yêu chỉ có sự phản bội mà thôi. Và rồi dần dần đàn ông đổ lỗi do phụ nữ nhẫn tâm phụ bạc họ, thế nhưng xin hỏi đàn ông là liệu các anh đã yêu người phụ nữ của mình đủ sâu đến mức khiến cô ấy vì anh mà hi sinh tất cả? Từ xưa đến nay thì đàn ông có TÌNH sẽ luôn có được đàn bà có TÂM. Bạn tin không?

Với phụ nữ nào họ cũng mong chờ một người đàn ông đủ khả năng nắm chặt tay họ đi suốt đời thì họ cũng đủ tự tin để dành cả đời này yêu các anh. Chỉ cần người đàn ông còn thương, còn chân thành thì người phụ nữ nhất quyết không buông tay.

Nói cho cùng trong những ngàn năm qua, có ai yêu nhau mà không từng chờ đợi nhau, trên những con phố dài, trong những buổi chiều tà khuất bóng hoàng hôn, trong những cơn mưa tầm tã, trong những xao động của dòng đời, trong những bình yên của nỗi nhớ cơ chứ.

Vậy nhưng đàn ông ạ, các anh có thể nói yêu người phụ nữ ấy nhưng trong số các anh có ai sẵn sàng chờ đợi cô ấy cơ chứ. Cả đàn ông và đàn bà hãy hiểu rằng thời khắc hạnh phúc nhất của mỗi người chính là tìm kiếm được cho mình đúng người.

Người ấy yêu bạn, bao dung tất cả những gì bạn có, mọi thứ kể cả xấu và tốt. Bởi vậy nên đàn ông trách phụ nữ làm gì, ngược lại phụ nữ cũng trách đàn ông làm gì. Cả hai đều phải hiểu rằng: ”Đàn ông biết thương liền gặp đàn bà biết nhớ, đàn ông biết đợi mới gặp đàn bà biết chờ”.

Đời người hạnh phúc không phải là được nhiều người theo đuổi, tán tỉnh mà chính là gặp được đúng người và cùng người ấy đi đến tận cùng. Những khó khăn vất vả có là gì đâu, tuổi tác ngày càng già đi cũng chẳng sao, nghèn nàn, vinh hoa lúc đó cũng chẳng đáng quý bằng có người luôn nắm chặt tay bạn đi đến cuối con đường.

Chứ không phải là anh và em của sau này cái gì cũng có nhưng chỉ là không có được nhau, tới lúc đó có mọi thứ mà không còn nhau nữa thì sao gọi là hoàn hảo, gọi là vĩnh cữu cơ chứ.

Người ta nói thời gian chính là thứ giết chết một tình yêu đẹp, bởi vì ở bên nhau quá lâu rồi sinh ra chán nhau. Vậy nhưng tôi lại nghĩ khác, thời gian mang lại những khó khăn, những thử thách nhưng nếu bạn có kiên nhẫn, chắc chắn bạn sẽ là người chiến thắng. Sự kiên nhẫn chính là thứ biến thành chuyện tình yêu đẹp.

Đừng nghĩ rằng lương duyên là cái gì đó cao xa lắm, không phải lương duyên xây dựng bằng tiền, lúc nào cũng là tiền. Mà chỉ là ở lương duyên đó người đàn ông biết lo một chút, đàn bà biết nghĩ một chút thì đã là vĩnh cữu rồi. Chính vì vậy nên bạn vẫn đang mất hi vọng ở tình yêu thì hãy khắc cốt ghi tâm:

Lương duyên chính là kiên tâm chờ đợi. Bởi trong tình yêu một câu: “Anh chờ em” còn có nhiều dũng khí và sức nặng hơn so với 3 chữ: ‘Anh yêu em”.

Nếu đàn ông biết thương ắt sẽ gặp đàn bà biết nhớ. Đàn ông biết đợi mới có thể gặp được người đàn bà biết chờ. Đàn ông biết thay đổi mới gặp đàn bà biết tha thứ và ngược lại đàn ông chân thành, ắt sẽ gặp đàn bà thật tâm.

HappyComm