Mỗi dân tộc có nền văn hóa khác biệt và một hệ thống những quan niệm khác biệt về văn hoá tình dục, ở Việt Nam phần lớn do ảnh hưởng nặng nề của Nho giáo, nhiều người e dè khi nhắc đến hai chữ “tình dục” trong cuộc sống.

Đã từng có một thế hệ người Việt đã lớn lên mà có kiến thức về tình dục hết sức mù mờ trong những giờ học giáo dục giới tính sơ sài ,đám con trai con gái che tai che mắt ở những phút giây quan trọng. Nhưng rồi, rất nhiều trong số đó, nhất là đám con trai lớn lên với niềm tự hào về chinh chiến và hiểu biết về tình dục qua các thước phim đen và kinh nghiệm được rỉ tai qua vài diễn đàn dành cho nam giới.Nhưng kiến thức tình dục có đơn thuần chỉ là làm sao để kéo dài thật lâu, làm cách nào để đưa một cô gái lên giường ?

Là đàn ông, chúng ta cần phải có một cái nhìn cởi mở nhưng cũng phải có những hiểu biết nhất định để có thể chạm đến những giá trị văn minh của tình dục. Điều này hiện nay không phải ở chàng trai nào cũng có. Dưới đây là một số những kiến thức tình dục mà một người đàn ông văn minh không thể không tìm hiểu. 

1. Hiểu biết về cơ thể mình

Đây là một khảo sát đến từ Anh, nơi văn hóa tình dục được đánh giá cởi mở:

“ Các bác sĩ trên trang Bác Sĩ trực tuyến Lloydspharmacy đã tiến hành khảo sát trên 1.500 quý ông ở Anh. Kết quả thống kê cho thấy 90% nam giới có thể xác định chính xác vị trí que thăm dầu của xe ô tô và 89% có thể chỉ đúng vị trí của bộ tản nhiệt. Tuy nhiên chỉ một nửa trong số đó xác định đúng các bộ phận quan trọng trong cơ thể họ.

Khi được yêu cầu xác định vị trí các bộ phận sinh dục quan trọng, chẳng hạn như bộ phận chịu trách nhiệm tạo ra tinh dịch, kết nối với tinh hoàn, thì chỉ 52% trả lời đúng là ống dẫn tính. Đáng lo ngại hơn, cứ 1 trong số 12 quý ông cho rằng vài bộ phận quan trọng của cơ quan sinh dục có thể nằm ở tai.”

Ở Việt Nam, bao nhiêu anh có thể xác định đúng vị trí của các bộ phận sinh dục, chức năng và tầm quan trọng của từng bộ phận? Có bao nhiêu anh biết chính xác một số nguyên nhân gây ra các bệnh tình dục phổ biến ở nam như xuất tinh sớm hay rối loạn cương dương. Bao nhiêu anh biết các triệu chứng của các bệnh lây qua đường tình dục?

Đàn ông Việt Nam thường bối rối khi nhắc đến vấn đề tình dục và các thứ khác liên quan đến cơ quan sinh dục. Trong khi họ sử dụng nó rất nhiều. Điều này thực sự là một nghịch lý đáng lo ngại. Nếu bạn chưa thực sự hiểu cơ thể bạn, hiểu về cơ chế của các bộ phận sinh dục hãy đừng ngần ngại kiếm một quyển sách giáo dục giới tính cơ bản.

2. Hiểu biết về cơ thể và tâm lý tình dục của phụ nữ

Đối xử trân trọng, ca ngợi cơ thể phụ nữ sẽ khiến họ tự tin hơn trong những giây phút gần gũi. Hiểu biết cơ bản về cơ thể và các chu kì thay đổi của phụ nữ cũng giúp nam giới rộng lượng hơn với những sự thất thường, đôi khi là rất khó chịu từ phái đẹp.

Dường như đàn ông vẫn thiếu sự tinh tế trong việc làm thế nào để chạm được vào “nơi thầm kín” của đối tác. Đàn ông thường lầm tưởng rằng họ biết tất cả về những gì một người phụ nữ muốn dựa trên kinh nghiệm đã có với một hoặc vài cô. Nhưng thực ra, không phải mọi phụ nữ đều như nhau!Mỗi phụ nữ cũng có những điểm nhạy cảm khác nhau trên cơ thể. Họ cũng có những khao khát và kì vọng khác nhau khi yêu. Kiến thức sẽ khiến người đàn ông tinh tế hơn khi gần gũi một cô gái.

3. Hiểu biết về tính dục lành mạnh

Tình dục không phải là một điều gì đó đáng xấu hổ. Đàn ông cần tin tưởng rằng tình dục là một vấn đề lành mạnh. Sự tin tưởng này sẽ giúp chúng ta cởi mở, linh hoạt và sáng tạo trong việc khám phá các suy nghĩ và cảm xúc tình dục của chính mình. Điều này nam giới  nhận thấy sự thích thú và đam mê trong quan hệ tình dục và thấy rằng quan hệ tình dục cũng là một cách để thể hiện và thoả mãn nhu cầu tình cảm của chúng ta.

Có thái độ lành mạnh trong tình dục có nghĩa là chúng ta biết các giá trị, niềm tin, thái độ, hạn chế và cản trở của mình và tôn trọng các kiến thức này bằng cách có trách nhiệm với các hành vi của mình. Chúng ta cần làm giàu kiến thức về tình dục của mình để tạo nên một cuộc sống tình dục có trách nhiệm, lành mạnh và có chất lượng.

4. Phải có thái độ nghiêm túc về tình dục an toàn

Hãy có thái độ nghiêm túc với tình dục an toàn, các bạn không còn là trẻ con, chuyện mang thai ngoài ý muốn có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Ngay cả khi bạn gái của bạn có dùng thuốc tránh thai thì điều đó không có nghĩa bạn được “đi mưa mà không có áo mưa”. Vẫn tiềm ẩn những nguy cơ bệnh lây qua đường tình dục.

Thuốc tránh thai khẩn cấp có nhiều tác động phụ và không tốt cho sức khỏe, nó chỉ nên được sử dụng đúng với tên gọi của nó vào “ lúc khẩn cấp “. Hãy yêu thương người phụ nữ của mình bằng những hành động thiết thực nhất.

Rất nhiều nam giới cho rằng, các bệnh tình dục chỉ lây lan khi họ quan hệ với nhiều người hoặc với gái mại dâm nhiều lần mà không hề biết rằng trên thực tế chỉ cần một lần quan hệ ngắn ngủi với người có bệnh thì họ cũng có thể bị lây virut.

Yêu văn minh mong muốn các quý ông có những hiểu biết tốt hơn về các vấn đề sức khỏe tình dục , các hiểu biết tình dục để có thể có đời sống tình dục khỏe mạnh và văn minh nhất.

HappyComm Tổng hợp