Theo điều tra của các chuyên gia tình dục, muốn đạt tới cao trào tình dục, phụ nữ phải tuân theo 3 nguyên tắc sau:

Một là, cần có cách nhìn đúng đắn với cơ quan sinh dục của mình. Những phụ nữ dễ đạt tới cao trào tình dục đều nói rằng, họ có một nhận thức chính xác và đúng đắn cơ quan sinh dục của mình, họ hiểu được phải bảo vệ yêu quý chúng như thế nào, đồng thời có thể vui mừng phát huy hết vai trò đặc biệt của chúng. Còn những phụ nữ khó đạt tới cao trào tình dục thì hoàn toàn ngược lại, họ rất chán ghét cơ quan sinh dục của mình hoặc cảm thấy vì nó mà xấu hổ, ngượng ngùng, chính vì thế khoái cảm từ đó mà lặng lẽ ra đi, họ sẽ không vui mừng tiếp nhận, đón lấy nó mà còn hoang mang từ chối nó. Rõ ràng, ngay cả khoái cảm ban đầu đều bị trở ngại thì sao có thể phát triển tới đỉnh điểm của cao trào tình dục được?

Hai là, lấy thú vui trong sinh hoạt tình dục là mục đích duy nhất. Khi được các chuyên gia tình dục đến thăm, những phụ nữ sẽ đạt tới cao trào tình dục đều nói như vậy, họ sinh hoạt chỉ nhằm mục đích tìm kiếm thú vui, hứng thú, vì thế họ có được thái độ tích cực chủ động, nhiệt tình “vào trận” họ cũng dám đòi hỏi đối phương cũng phải như vậy, cùng với hành động sinh hoạt tình dục, trong lòng họ luôn luôn có một suy nghĩ và ý định khác. Thí dụ, có phụ nữ nghi ngờ chồng mình ngoại tình, bồ bịch, nên muốn nhân cơ hội này để quan sát chồng có biểu hiện gì khác thường không; có phụ nữ muốn qua việc này để làm hài lòng chồng, vì thế rất để ý đến những phản ứng của chồng; còn phụ nữ rất lo lắng đến chuyện mang thai, vì thế lúc nào cũng chú ý xem chồng có suất tinh không. Cho dù trong trường hợp nào đi nữa thì họ đều đồn cả tinh thần và sức ép lên người khác chứ không phải dốc “toàn tâm toàn ý” vào chuyện “chăn gối”, chả trách họ rất khó khăn và đạt tới cao trào!

Ba là khi đã “vào trận” hãy quên hết mọi việc khác đi. Một phụ nữ rất dễ đặt tới cao trào nói: “Hễ lên giường thì tôi quên hết mọi chuyện không vui khác, lúc nào cũng nghĩ đến khoái cảm và hứng thú trong sinh hoạt tình dục và thế là toàn bộ cơ thể tôi thấy thư thái, thoải mái, hưng phấn, hưởng thụ…cuối cùng đã tới cao trào”.

Sau khi có được tình cảm tốt rồi, vẫn có thể vì rất nhiều chuyện vụn vặt khác khiến bạn phải phân tán chú ý. Thí dụ, khi bạn đang “hành sự” bỗng phòng bên cạnh có tiếng trẻ con khóc, hoặc tiếng chuông điện thoại reo lên, hoặc gió giật tung cánh cửa, cửa sổ do không được cài cẩn thận. Tất cả những âm thanh ngoài ý muốn này đều lập tức làm phân tán sự chú ý của phụ nữ, khiến đại não can thiệp, ngăn cản không để phụ nữ hưởng thụ khoái cảm tình dục. Vì vậy, trước khi vào trận, phải làm tốt công tác chuẩn bị, không để xảy ra những sự cố không ai muốn có.

Ngoài ra, theo khuyến cáo của các chuyên gia tình dục nếu muốn khắc phục những “nhũng nhiễu”, “quấy rầy” từ bên ngoài mang lại, bạn có thể lợi dụng những âm thanh của tự nhiên, những âm thanh được phát ra liên tục như tiếng quạt điện, Tiếng nước chảy, tiếng massage, hoặc những băng đĩa ghi lại những âm thanh tự nhiên… tất cả những cái đó đều có thể khiến cho cả hai cảm thấy nhẹ nhõm, thoải mái bước vào trận.

Thúy Seloman