Không thể phủ nhận rằng chuyện “yêu” đóng vai trò quan trọng trong đời sống hôn nhân của các cặp vợ chồng. Mặc dù vậy, khá nhiều người lại chán nản khi nhận định rằng chuyện chăn gối sẽ giảm dần chất lượng theo tháng năm. Nghĩa là yêu nhau càng lâu, gắn bó với nhau càng lâu thì đời sống vợ chồng càng nhạt nhòa.

Trên phương diện nào đó thì nhận định này quả không sai. Đó là bởi vì các cặp vợ chồng rơi vào tình trạng kể trên thường có tâm lý buông xuôi và mặc kệ, để cho chuyện “yêu” thoái trào theo đúng quỹ thời gian mà nó có. Trong khi đó, chúng ta hoàn toàn có thể chinh phục chuyện”yêu” bằng các bí kíp đơn giản không tưởng như sau.

1. Dù có thế nào cũng hãy tự tin vào cơ thể mình

Sau khi kết hôn phụ nữ sẽ trải qua kỳ sinh nở để làm tròn thiên chức người mẹ. Đó là một phần công việc cao cả và thiêng liêng, nhưng kể từ sau quá trình thai nghén và sinh con, phụ nữ cũng dễ dàng rơi vào tình trạng mất tự ti vào cơ thể mình.

Tuy nhiên, chị em hãy nhớ rằng những vết rạn chằng chịt nơi bụng, đùi hay chân tay đều là những dấu vết đáng được trân trọng. Việc bạn tăng cân hay thấy mình kém thon gọn hơn ngày còn con gái cũng không phải là chuyện gì quá to tát.

Hãy nghĩ khác quan và tự hào lên, chỉ khi nào bạn biết tự yêu thương cơ thể mình thì bạn mới có thể tự tin vào cuộc chiến “trên giường” cùng đối tác. Và đàn ông ấy mà, đôi khi họ chẳng quan tâm gì khác ngoài việc làm cho bạn tình được thỏa mãn đâu.

2. Thử những điều mới lạ và có chút mạo hiểm, tại sao không?

Phải thừa nhận rằng nhiều chị em còn mù mờ trong chuyện chăn gối đến nỗi khiến người chồng phải phát phiền lên được. Đồng ý rằng phụ nữ thích được gọi là gái ngoan, gái đảm. Nhưng đối với chốn phòng the thì chị em cũng nên máu lửa hơn đôi chút.

Đừng giữ khư khư những định kiến về chuyện “yêu”, đừng mãi bị động hoặc trơ ra như khúc gỗ. Thay vì mãi đi theo lối mòn quen thuộc và cũ rích từ bao nhiêu năm tháng đã qua, hãy tự đổi mới bản thân và khuấy động cho cuộc yêu thêm phần thi vị. Qua đây, các đức ông chồng cũng sẽ cảm thấy ngạc nhiên xen lẫn thích thú và yêu chiều vợ hơn đấy.

Ảnh minh họa

3. Thì thầm to nhỏ với chàng những điều bạn mong muốn

Nhiều chị em ngại ngùng không dám nhỏ to tâm sự với chồng về mong muốn trong chuyện ấy, chỉ đơn giản vì nghĩ như thế thì sẽ mất hình tượng, sợ bị chàng coi là gái hư, là không đoan chính. Trong khi rõ ràng đã là vợ chồng ăn đời ở kiếp với nhau, đến đời sống tình dục còn không thể hòa hợp thì biết làm sao?

Hơn nữa, đại đa số đàn ông đều thích vợ mình chủ động hơn một chút. Đôi khi các anh muốn chiều vợ những lại không biết nên bắt đầu từ đâu. Chi bằng chị em hãy cứ chủ động đề nghị mình thích thế này, không thích thế kia, để cả hai cùng hòa hợp trong chuyện ấy sẽ tốt hơn.

4. Không ngừng học hỏi, tìm tòi và khám phá về chuyện “yêu”

Kiến thức về chuyện ấy cũng giống như bất cứ lĩnh vực nào: luôn luôn cập nhật, luôn luôn mới mẻ. Đừng nghĩ rằng đã là vợ chồng thì có thể bỏ qua giai đoạn chinh phục lẫn nhau. Nếu tồn tại suy nghĩ này thì đây chính là sai lầm.

Thay vì để đời sống tình dục bị ảm đạm và lạnh nhạt, mất lửa theo thời gian. Chị em hãy tích cực tìm hiểu những điều mới mẻ và đem ra thảo luận cùng chồng. Đừng cho rằng đây là một công việc rỗi hơi, mà chính xác công việc này có thể níu kéo những mối quan hệ đang có dấu hiệu nứt vỡ đấy!

HappyComm Tổng hợp