Nếu ngôn từ có hạn thì bài viết này là cứu cánh số một để anh em có thể lấy được cảm tình của người thân, và cả cờ-rớt.

Tất nhiên, đây muôn đời là một trong những điểm yếu của đàn ông, chúng ta thường ngại nói lời yêu thương đến những người xung quanh mình, nhất là phụ nữ.

Một năm có vài dịp để thể hiện tình cảm thôi, thành ra anh em cứ triệt để vụ này, chúc đến nơi đến chốn hộ tôi, không có mất gì đi đâu hết.

À mà đi kèm với một món quà nhỏ nhắn thì lời chúc này cũng sẽ ý nghĩa thêm vài phần nha anh em.

Mẹ là số 1

“Vì là con trai nên con không giỏi nói những lời tình cảm, con chỉ biết rằng con biết ơn mẹ rất nhiều vì đã nuôi dạy con trưởng thành, mạnh mẽ và trở thành một người đàn ông tốt. Mong rằng, mẹ sẽ luôn khỏe mạnh, xinh đẹp để nhận lại trọn vẹn tình thương từ hai người đàn ông quan trọng nhất đời mẹ, là bố và con”

“Nuôi con tốn nhiều cơm gạo và công sức quá đúng không mẹ, nhưng thôi mẹ yên tâm đáng đồng tiền bát gạo lắm đấy! Con nói câu này ra là mẹ tin ngay: Con đã, đang và sẽ gặp rất nhiều người phụ nữ khác trên đời, nhưng đối với con thì mẹ là số 1, mãi là người tuyệt vời nhất”.

Vợ là… “nóc nhà”

“Với tư cách là một người chồng, là trụ cột của gia đình, anh muốn khẳng định lại một lần nữa với em: Hoa một lát người ta giao tới, quà thì chiều về nhà em có, sáng nay anh đã quét nhà giặt giũ, cho cún ăn, cơm nước chiều anh lo. Bây giờ anh hỏi em một câu thôi, em có chịu làm vợ anh đến hết đời không thì bảo?”

“Chúng ta đã vượt qua rất nhiều khó khăn và rất cố gắng để cùng nhau xây dựng nên gia đình nhỏ này. Anh muốn gửi lời cảm ơn em vì lúc nào cũng đứng bên cạnh anh. Còn chúc thì chắc không cần đâu, vì đối với anh em lúc nào cũng là người tuyệt vời và xinh đẹp nhất. Yêu em”

Người yêu ơi

“Chào em, anh soạn tin này từ chiều hôm qua đến giờ. Chỉ là anh không biết nói sao để vừa không sến súa, vừa để em hiểu rằng anh hạnh phúc thế nào khi có em ở đây với anh. 8/3 năm nay, em không cần tặng hoa cho chính mình nữa rồi, lát người ta giao hoa tới, em nhớ xuống lấy nhé”.

“Chúc em 8/3 hạnh phúc và tràn đầy niềm vui. Để hưởng ứng đúng tinh thần của ngày lễ, hôm nay em đừng bắt nạt anh được không, hứa đi rồi tối anh sang chở đi chơi oke chưa”

Đồng nghiệp/Cấp trên/Cấp dưới

“Chúc chị em năm 8/3 thật hạnh phúc nhá. Ai có chồng thì được chồng yêu, ai có bồ thì được bồ thương, ai có crush thì được crush tỏ tình còn ai chưa có gì thì còn có thằng này ngồi đây chờ nha”.

“Chúc chị/em 8/3 tràn đầy ý nghĩa, cùng cố gắng làm việc để ngày này năm sau chúng ta được đi ăn mừng ở nhà hàng 5 sao nha”


Cô giáo/Mentor nữ

“Cảm ơn cô vì những lời dạy dỗ động viên, xin lỗi cô vì những lần khiến cô phải la rầy. Là một người phụ nữ đã xứng đáng được trân trọng, nhưng một người phụ nữ “lái đò” thì xứng đáng được tri ân gấp bội. Chúc cô ngày 8/3 hạnh phúc”

“Một trong những điều may mắn nhất đời chính là gặp được một người hướng dẫn tâm lý và tài giỏi, nhưng đối với em thì may mắn hơn nữa khi người ấy lại là chị. Chúc chị ngày 8/3 hạnh phúc”

Seloman Tổng hợp