Hạnh phúc là chịu trách nhiệm cho những trải nghiệm của bạn

Nhiều người luôn chờ đợi điều gì đó xảy ra hoặc ai đó đem niềm hạnh phúc đến cho họ. Nhưng không, bạn có trách nhiệm với những trải nghiệm trong cuộc sống của bạn. Dù bạn đang tìm kiếm một cuộc đời ý nghĩa hay hạnh phúc.

Nếu bạn mong đợi người khác sẽ đem hạnh phúc đến cho bạn, bạn sẽ nhận lấy thất vọng mà thôi. Nếu bạn không hạnh phúc, đừng đổ lỗi cho người khác. Bởi niềm hạnh phúc phụ thuộc nhiều vào thái độ của bạn hơn là sự vật, hoặc tình huống bên ngoài.

Khi bạn căng thẳng, bạn có thể dễ dàng quên đi trách nhiệm và cách bạn nên xử sự để được hạnh phúc, thoải mái và bình tĩnh.

Bạn sẽ ngừng chú ý điều tuyệt vời và kỳ diệu trong cuộc sống.

Không ai có thể khiến bạn hạnh phúc và bạn cũng không thể khiến người khác hạnh phúc.

Thay vì tìm kiếm hạnh phúc từ người khác hay từ yếu tố bên ngoài, hãy xem các mối quan hệ/ công việc như là lối thoát cho hạnh phúc và tập trung vào cách bạn có thể cho đi nhiều niềm hạnh phúc hơn.

Khi bạn đặt hạnh phúc của mình vào tay người khác, bạn sẽ trở nên lệ thuộc vào họ và khi họ rời xa, bạn sẽ trở nên trống rỗng.

Mọi thứ ngoài bản thân bạn có thể giúp cuộc sống của bạn tốt hơn, nhưng chúng không phải định nghĩa cho hạnh phúc của bạn.

Hai trong số những giá trị quan trọng nhất đời người là kinh nghiệm (hoặc điều xảy đến với chúng ta) và thái độ (hoặc cách chúng ta phản ứng trong tình huống khó khăn).

Điều duy nhất bạn không thể lấy đi khỏi tôi là cách tôi chọn để đáp lại điều bạn đã làm với tôi. Điều cuối cùng của sự tự do của một người là chọn lấy thái độ của một người trong bất kỳ tình huống cho sẵn.

Đừng dễ nản lòng bởi khó khăn.

Hạnh phúc là một lựa chọn.

Bạn có khả năng kiểm soát bản thân.

Đừng để bất kỳ ai hay bất kỳ điều gì khiến bạn rời xa hạnh phúc của mình.

Từ bỏ những người gây tiêu cực và rắc rối trong cuộc sống.

Hãy lựa chọn thực hiện nhiều hoạt động mang bạn đến niềm vui nhiều hơn miễn là chúng không làm hại thân thể và tinh thần bạn.

Hạnh phúc là chấp nhận

Người hạnh phúc nhất thế giới là những người cảm thấy bản thân họ hoàn toàn tuyệt vời, và đây là kết quả tự nhiên của việc chấp nhận toàn bộ trách nhiệm cho mỗi phần trong cuộc sống.

Chấp nhận con người bạn. Chấp nhận rằng có những thứ ngoài tầm kiểm soát. Chấp nhận những thứ bạn không thể thay đổi.

Dừng việc so sánh bản thân với người khác.

Hãy so sánh bản thân với chính mình ngày hôm qua, không phải ai đó hôm nay. Một khi bạn thực sự hiểu cách để từ bỏ tư duy so sánh, bạn sẽ nhìn thế giới từ góc độ khác hoàn toàn.

Khi bạn càng muốn được giống ai đó, bạn càng cảm thấy không xứng đáng. Bạn càng cố để hạnh phúc hơn, bạn càng trở nên cô đơn, mặc cho những con người tuyệt vời vây quanh bạn.

Chìa khóa để đến cuộc sống tốt đẹp mà bạn thực sự cần là quan tâm đến điều quan trọng với sự trưởng thành của bạn, sự nghiệp và sức khỏe.

Khi bạn bắt đầu nhắm đến cái gì đó khác biệt – điều gì đó như là trí óc của bạn sẽ bắt đầu cho bạn thấy thông tin mới, lấy được từ con người cũ hay giấu diếm của bạn, để hỗ trợ bạn trong sự theo đuổi mới và nhiệm vụ trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình.

Hạnh phúc là biết tỏ lòng biết ơn

Hạnh phúc tùy thuộc vào bản thân chúng ta. Điều độc nhất bạn thấy biết ơn hôm nay là gì?

Tập viết tất cả những thứ bạn thấy biết ơn từ trước đến giờ. Đừng viết lại cùng những giống nhau mỗi ngày.

Điều này giúp bạn tìm kiếm sự tích cực, thay vì là tiêu cực từ những khía cạnh trong cuộc sống thường nhật của bạn.

Lòng biết ơn bị gắn với những lợi ích thể chất và tinh thần, bao gồm cả hạnh phúc.

Một nghiên cứu tìm ra được những người có lòng biết ơn hạnh phúc hơn đến 25% so với những người khác.

Dù bạn không có thói quen nói về điều bạn biết ơn hay bạn viết một nhật ký trước khi ngủ hay không, hãy luyện tập cho não của bạn tìm kiếm điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Nó có thể là cách đơn giản nhất, hiệu quả nhất để nâng cao sức khỏe. Hãy suy ngẫm về niềm vui ở hiện tại, chứ không phải những bất hạnh trong quá khứ.

Hạnh phúc không phải một đích đến mà là thói quen

Không cần quá nhiều thứ mới tạo nên được cuộc sống hạnh phúc; nó nằm cả trong bạn, trong cách nghĩ của bạn.

Đó là điều chúng ta làm để khiến mọi thứ khác trong cuộc sống tuyệt vời hơn. Một khi chúng ta tạo nên thay đổi từ bên trong đó, chúng ta có thể đặt những nỗi thất vọng hằng ngày vào quan điểm.

Trí não chúng ta được thiết lập để trở nên tiêu cực, nhưng tin tốt là bạn có thể tập luyện để não bạn suy nghĩ tập trung vào những niềm hạnh phúc.

Tất cả các hoạt động trí óc – tầm nhìn, âm thanh, suy nghĩ, cảm xúc, và cả quá trình ý thức và vô thức – là kết quả của việc bắn ra các tế bào thần kinh.

Hoạt động thần kinh dữ dội, kéo dài, hoặc lặp đi lặp lại để lại dấu ấn lâu dài qua đó các tế bào thần kinh tương lai có khả năng nương theo.

Như phù sa bồi đất, bạn càng suy nghĩ và cảm nhận theo một cách nhất định, con sông sẽ càng sâu hơn và sẽ càng có khả năng chúng ta nghĩ và cảm nhận hệt như vậy trong tương lai.

Bạn có thể luyện tập não bộ để tìm kiếm những điều tốt trong cuộc sống – để giúp bạn thấy nhiều khả năng hơn, cảm thấy dồi dào năng lượng hơn, và thành công ở mức độ cao hơn.

Khi niềm hạnh phúc của bạn nằm trong tay người khác, họ quyết định khi nào thì bạn có thể hạnh phúc.

Từ hôm nay hãy giải thoát bản thân và có trách nhiệm với hạnh phúc của mình.

Lần tới khi bạn muốn tìm kiếm hạnh phúc, hãy nhìn lại bản thân trong gương. Ảnh chiếu là người có trách nhiệm với hạnh phúc của bạn.

Bắt đầu từ hôm nay, luyện tập não bộ để được hạnh phúc mỗi ngày, và qua thời gian, bạn sẽ luyện tập nó cho một cuộc sống hạnh phúc và tốt đẹp hơn.

Khi bạn ngày càng có nhiều kinh nghiệm về sự chấp nhận, lòng biết ơn, thành tựu và cảm thấy sự trọn vẹn trong cuộc sống thay vì sự trống rỗng hay khô khan, bạn sẽ có thể đối mặt với những vấn đề của cuộc sống tốt hơn.

HappyComm