Con người được sinh ra bởi Tình dục cho nên năng lượng khởi thủy chi phối sự sống của mọi người là năng lượng tình dục.

Năng lượng đó tồn tại trong cơ thể ta từ khi sinh ra tới bây giờ và đó là năng lượng duy nhất đang chi phối sự sống và mọi hoạt động con người. Lúc ta cảm thấy thăng hoa, vui vẻ hưng phấn hay đau buồn, sụp đổ, thất thường… đều là các thể hiện khác nhau của năng lượng dục này.

Nếu con người không tiến hóa và để năng lượng này dẫn dắt tự nhiên (như tổ tiên nguyên thủy ngày trước) thì đó được gọi là BẢN NĂNG. Và bản năng thì sẽ chi phối con người chủ yếu vào các hoạt động tình dục, giao phối, sinh sản… như loài vật. Mọi hoạt động hàng ngày của con người chỉ theo bản năng dẫn dắt và cuộc sống sẽ tiếp tục mông muội hoang dại. Sẽ chẳng có chỗ cho sự văn minh và phát triển như hôm nay vì mọi sinh lực tình dục chỉ hướng đến các hoạt động giao phối. Giống như động vật ngoài tự nhiên.

Khi ý thức được sự chuyển hóa thì có nghĩa là chúng ta dùng trí tuệ, kiến thức để can thiệp vào năng lượng tình dục. Hướng năng lượng đó vào các hoạt động khác để tạo ra của cải vật chất, nâng cao chất lượng cuộc sống, đạt được các ước mơ thành tựu… Như thế có nghĩa là chúng ta sẽ điều khiển năng lượng tình dục cho các hoạt động sáng tạo thay vì chỉ để bản năng dẫn dắt đến chuyện giao phối, sinh sản vô độ.

Hãy tưởng tượng năng lượng tình dục như một dòng sông tuôn trào. Nếu để dòng sông đó chảy tự nhiên thì sẽ gây lũ lụt tàn phá mùa mưa bão và khô hạn vào mùa đông. Con người dùng trí tuệ để kiểm soát dòng sông đó phục vụ cuộc sống bằng việc dựng lên những cái đập điều tiết nước. Lúc đó, mùa mưa bão sẽ không gây ngập lụt và mùa đông vẫn có nước dùng tưới tiêu sản xuất…

Người kiểm soát năng lượng dục giỏi sẽ hướng sinh lực của bản thân vào các hoạt động như vận động, thể dục thể thao, yoga, thiền để luôn có một tinh thần phấn chấn nhằm làm việc sáng tạo hiệu quả hơn. Công việc hiệu quả thì sẽ đem lại chất lượng cuộc sống tốt và từ đó sẽ có những mối quan hệ tốt (tình dục và tình yêu đẹp)

Ngoài các hoạt động thân thể trên, năng lượng tình dục được chuyển hóa mạnh mẽ nhất qua tình yêu nam nữ. Cho nên chúng ta cần học văn hóa tình dục, tâm lý tình yêu (chính là lớp SMA https://seloman.vn/sma ) để hiểu về cách yêu và nuôi dưỡng mối quan hệ cho văn minh. Khi có mối quan hệ nam nữ tốt đẹp (tình yêu đôi lứa, hôn nhân vợ chồng, tình cảm riêng tư…) thì sẽ là một nguồn động lực, cảm hứng thăng hoa rất lớn cho hoạt động sáng tạo và phát triển. Lúc đó kết quả đạt được sẽ vĩ đại hơn.

Tóm lại, thông qua hiểu biết về văn hóa tình dục, tình yêu mà năng lượng tình dục được chuyển hóa để biến những mối quan hệ nam nữ trở nên đẹp. Qua đó mọi người sẽ được sống cuộc đời THĂNG HOA, SÁNG TẠO, TỰ DO và HẠNH PHÚC.

Mời các bạn đến với khóa học SMA để có một cuộc sống kỳ diệu.

Chuyên gia Tình dục học- Phát triển con người Đinh Thái Sơn