Phụ nữ hay đàn ông đều có thể ngoại tình, bởi dù nam hay nữ thì đều có nhu cầu tìm kiếm cho mình một người bạn tình phù hợp. Có hàng trăm ngàn lý do dẫn đến việc một người đã có gia đình, mặc dù vẫn có vợ/chồng đầy đủ mà lại ngoại tình với một người khác. Bạn đã bao giờ đặt lên bàn cân so sánh khi ngoại tình, đàn ông và đàn bà sẽ khác nhau như thế nào không?

1. Nguyên nhân chính dẫn đến ngoại tình:

Thông thường người phụ nữ vì tình yêu mới ngoại tình, còn đàn ông ngoại tình thường vì nhu cầu sinh lý. Đàn ông ngoại tình như một chất gây nghiện, hiếm khi họ đầu tư cảm xúc. Lý do phụ nữ ngoại tình thường do mối quan hệ bất mãn với người chồng. Còn đàn ông ngoại tình thường chỉ là nhìn thấy phụ nữ đẹp mà không kiềm chế được dục vọng.

2. Đối tượng

Phụ nữ thường sẽ ngoại tình với người đàn ông lớn tuổi. Họ cho rằng những người đó sẽ có điều kiện vật chất để đáp ứng mình, còn đối tượng ngoại tình của đàn ông thường là những cô gái trẻ đẹp, đơn thuần.

3. Khi bị phát hiện ngoại tình:

Sau khi bị nửa kia phát hiện, thông thường phụ nữ sẽ không bao giờ nghĩ tới tư tưởng ngoại tình, còn đàn ông vẫn thi thoảng “chứng nào tật ấy”.

4. Địa điểm:

Thông thường người phụ nữ sẽ tìm tới nhà mình hoặc nhà của người tình, còn đàn ông đưa người tình tới khách sạn.

5. Động cơ khi ngoại tình:

 

Problems for the couple incoming

Phụ nữ thường bị dụ dỗ bởi những người đàn ông háo sắc, hoạt ngôn. Còn đàn ông thường trong trạng thái “đói khát” nảy sinh ham muốn chiếm hữu đối với những người phụ nữ đẹp.

6. Tính lâu dài:

Phụ nữ khi ngoại tình rất khó quay đầu, bởi vì họ có tình cảm, còn đàn ông ngoại tình chỉ mang tính nhất thời, họ sẽ quay trở về nhà khi cảm thấy “no xôi chán chè”. Phụ nữ ngoại tình thường chủ động ly hôn, còn đàn ông ngoại tình thường ít khi chủ động ly hôn, trừ khi bị vợ phát hiện và nhất mực đòi ly hôn.

7.Quá trình ngoại tình:

Phụ nữ thường đầu tư tình cảm sau đó mới tới thân xác, còn đàn ông thường đi từ thân xác sau đó mới tới tình cảm.