Chiều ngày 5/11/2017, chuyên gia Đinh Thái Sơn đã có buổi chia sẻ: “Nói chuyện với con về giới tính?” cho các bậc cha mẹ. Buổi chia sẻ đã diễn ra trong không khí cởi mở và lẵng đọng nhiều cảm xúc.

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng ở tuổi dậy thì nếu các thiếu niên được giáo dục giới tính đúng cách và có phong cách sống lành mạnh thì họ cũng duy trì phong cách đó ổn định trong suốt những năm còn lại. Chính vì vậy, ở những quốc gia phát triển, tầm quan trọng của giáo dục giới tính cho con cái luôn được đặt lên hàng đầu. Đặc biệt, trao đổi của cha mẹ với con cái về chủ đề giới tính ngay trong chính gia đình chiếm phần quan trọng hơn cả, ngoài sự dạy dỗ của nhà trường và xã hội.

Tại Việt Nam, rất nhiều bậc cha mẹ mong muốn có thể trao đổi với con mình về vấn đề này, nhưng khó là họ chưa biết đề cập đến vấn đề này nh­ư thế nào và áp dụng phương pháp nào cho hiệu quả. Nhiều cha mẹ muốn nói với con cái về vấn đề này, nhưng chẳng thấy con cái họ thắc mắc. Nhiều cha mẹ thường lo lắng là họ không biết đầy đủ về những thông tin trong lĩnh vực tình dục để giúp con cái họ. Nhiều cha mẹ bối rối không biết thời điểm nào là phù hợp để bắt đầu nói chuyện với các con, ở tuổi nào thì nói nội dung gì cho phù hợp…

Những lo lắng trên sẽ được giải đáp trong buổi hội thảo “NÓI CHUYỆN VỚI CON VỀ GIỚI TÍNH” được thực hiện bởi Chuyên gia Tình dục học Đinh Thái Sơn. Buổi chia sẻ đã cung cấp cho các bậc cha mẹ những kiến thức và phương pháp để tự tin nói chuyện với con cái mình về chủ đề này.

Cùng nhìn lại một số hình ảnh trong chương trình:

giáo dục giới tính cho con - chuyên gia tình dục học Đinh Thái Sơn

Các bậc cha mẹ chụp ảnh lưu niệm cùng chuyên gia Đinh Thái Sơn

Theo chuyên gia Đinh Thái Sơn, để có thể nói chuyện được với con về giới tính thì chính cha mẹ cần đả thông tư tưởng cho mình trước.
– Hiểu cái đẹp của tình dục
– Đối xử công bằng các bộ phận trên cơ thể
– Mọi khởi nguồn cuộc sống đều từ tình dục

Và khi cha mẹ đã thay đổi suy nghĩ, cái nhìn và tư tưởng về “giới tính – tình dục”, việc thẳng thắn, chia sẻ và nói chuyên với con cái không còn quá khó khăn nữa. Điều đó sẽ trở nên gần gũi và dễ dàng hơn.

Chúc các bậc cha mẹ thành công!