Mùa xuân khiến tâm hồn người ta bừng lên sự sống mới. Mùa xuân như một nàng chúa xuân xinh đẹp mà Thượng Đế đã ban tặng cho loài người. Đó là một món quà vô giá.

Mùa xuân vạn vật sinh sôi nảy nở với sức sống mới, mỗi người chúng ta cũng như có thêm năng lượng để vui sống hơn. Bởi, hơi ấm của mùa xuân lan tỏa khắp nơi, len qua từng chiếc lá, cành cây, ngọn cỏ, vạn vật như bừng tỉnh sau những đêm dài lạnh lẽo của mùa đông. Hơi xuân lướt nhẹ nhàng qua từng con phố, bay trên những con đường, hòa vào dòng người hối hả một cách chậm rãi để người người cảm nhận được mùa xuân đang về. Và khi hít từng hơi xuân nhỏ thấm sâu vào đường gân thớ mạch, đánh thức những gì còn trong cơn “mơ màng” chưa tỉnh. Đất trời khoác lên mình chiếc áo mới, chiếc áo xanh non của những chồi cây mới nhú, màu vàng của nắng xuân dịu dàng.

Mùa xuân là mùa của yêu thương, mùa của những mối tình chớm nở và mùa yêu thương về lại với yêu thương. Bạn thân mến, có lẽ bất kể một ai trong chúng ta. Tôi và bạn hay bất kì ai thì có lẽ họ đều đã từng trải qua một vài mối tình. Và khi đi ngang qua đời nhau như vậy thì chúng ta mới thật sự biết được cái cảm giác con tim hướng về con tim là cảm giác như thế nào và yêu thương nó, trân trọng ra làm sao.

Xuân về, hình như cũng bởi mùa xuân là mùa của khởi đầu, mùa của sự tươi mới mà mọi người cũng tế nhị hơn, hiền hòa, dịu dàng  hơn. Trong nhà lúc nào cũng đầy ắp tiếng cười, tiếng nói rộn ràng của con cháu về quây quần sum họp. Sự hiền hòa thể hiện trong ánh mắt dịu dàng của bà ôm cháu, sự trìu mến của mẹ âu yếm con vào lòng mà thủ thỉ những lời căn dặn yêu thương.

Mùa xuân là mùa của tin yêu, người ta dễ dàng nói với nhau những lời yêu thương thường ngày nhiều khi quên lãng. Mùa xuân là mùa khởi đầu cho một tương lai mới với một chặng đường mới – chặng đường hy vọng… Đó là hy vọng về một cuộc sống gia đình ấm no, hạnh phúc, một đất nước đẹp tươi giàu mạnh. Cùng với sự đổi thay của đất trời, con người luôn tin và hy vọng mỗi khi năm mới đến, cũng là lúc quê hương ta, đất nước ta khoác trên mình một chiếc áo mới – chiếc áo của sự đổi thay giàu đẹp, hiện đại, phát triển và hội nhập.

Ms Gấm- Seloman