Một quý ông đích thực và một chàng trai tốt là hai người hoàn toàn khác biệt. Vì cư xử như trai tốt và việc sống tử tế không liên quan đến nhau. Trai tốt thì hay thiếu thốn dẫn đến quỵ luỵ về tình cảm, không phải tử tế. Trong khi đó, một quý ông đích thực không chỉ yêu phụ nữ mà còn đối đãi họ với sự trân trọng và cảm thông.

Tôi yêu quý mọi bạn đọc của mình. Tôi tôn trọng sự quyết tâm của họ khi lắng nghe những lời khuyên và tôi luôn ngưỡng mộ những người chủ động thay đổi tình trạng của mình sau khi đọc những bài tôi viết. Tuy nhiên, đôi khi tôi phải kiềm chế không ném máy tính qua cửa sổ khi đọc được một vài bình luận dưới các bài viết.

Tôi từng viết một bài với chủ đề làm cách nào để trở nên lôi cuốn. Một anh bạn để lại bình luận rằng thu hút vô dụng vì phụ nữ chỉ toàn hứng thú với trai hư. Sau đó tôi viết một bài khác về tầm quan trọng của sự gắn kết và nhận được một bình luận tương tự từ một anh bạn khác. Mặc dù tôi hiểu lý do tại sao nhiều anh bạn có suy nghĩ đó, cũng đã có lúc tôi từng nghĩ trở thành trai hư là con đường tắt để việc tán tỉnh thành công nhưng tôi vẫn cảm thấy cực kỳ khó chịu khi thấy nhiều người đàn ông suy nghĩ quá tiêu cực về phụ nữ.

Họ chịu ảnh hưởng từ truyền thông, phim nóng, những người bạn bất mãn và những bộ phim Hollywood tệ hại cổ suý việc cư xử như những gã tồi để đưa ai đó lên giường. Khi tôi nói với họ rằng một người đàn ông thực sự quyến rũ không chỉ yêu phụ nữ mà còn đối đãi họ với sự trân trọng và cảm thông, những người đó không tin.

Họ không tin cho đến khi tự họ vượt qua những suy nghĩ thiển cận, những trải nghiệm không hay của mình cũng như những hiểu lầm về hẹn hò và tình dục. Thời khắc họ đẩy những điều tiêu cực đó về phía sau là lúc tôi nhận được những e-mail với lời cảm ơn trong đó.

Tuy nhiên, điều này chỉ có thể xảy ra khi họ nhận ra mong muốn trở thành một quý ông là một mục tiêu đáng hãnh diện và trở thành quý ông không có nghĩa bạn phải làm trai tốt.

Tại sao quý ông lại khác trai tốt?

Bất ngờ là việc trở thành một quý ông và làm trai tốt không giống nhau.

Trên thực tế, một quý ông đích thực và một chàng trai tốt là hai người hoàn toàn khác biệt. Có một sự hiểu nhầm nguy hiểm khiến nhiều anh bạn bất mãn là việc lịch sự, tử tế và tôn trọng phụ nữ chỉ đổi lại đêm ngày cô đơn và những giờ “tự sướng” trước máy tính.

Họ quy kết lối ứng xử này không đem đến thành công trong việc chinh phục nữ giới dù trên thực tế, những quý ông đích thực đều tuân theo những quy tắc này. Sau cùng, nhiều anh bạn tin rằng thái cực đối lập hoàn toàn với việc cư xử lịch thiệp mới là đáp án cần tìm. Đó chính là cách một số đàn ông có tiềm năng lớn trong việc thu hút nữ giới trở thành những kẻ tồi không xem phụ nữ ra gì và bị liệt vào sổ đen của chị em. Tôi biết bạn không muốn mình là một trong số những người này. Tôi hi vọng bạn quyết tâm trở thành một trong những quý ông đích thực ngoài kia.

Lịch lãm nhưng không cầu xin tình yêu

Sự thật đầu tiên một quý ông cần hiểu là việc bạn tử tế và lịch thiệp không phải là vấn đề. Có thể bạn không tin ngay bây giờ nhưng lối cư xử lịch thiệp đem lại rất nhiều lợi ích khi bạn muốn chinh phục nửa kia. Vấn đề nằm ở chỗ bạn cứ tưởng tượng ra viễn cảnh trai tốt luôn bị đẩy vào friendzone khi bạn nghĩ đến việc cư xử lịch sự và tử tế với phụ nữ.

Tại sao lại như vậy?

Vì cư xử như trai tốt và việc sống tử tế không liên quan đến nhau. Trai tốt thì hay thiếu thốn dẫn đến quỵ luỵ về tình cảm, không phải tử tế. Tôi đoán là anh bạn nghĩ ra khái nhiệm “trai tốt” (“nice guy”) không ngờ được hệ quả của cái tên này. Anh ta nên gọi kiểu người này là “trai quỵ luỵ” thì đúng hơn.

Cư xử tử tế và lịch sự là việc mọi quý ông nên làm. Tôi chưa gặp quý ông nào đối xử thiếu tôn trọng phụ nữ cả. Hãy lịch thiệp, hành động như quý ông chứ đừng cầu xin tình cảm từ ai đó.

Đối xử tốt với cô ấy

Quý ông đích thực là người yêu thương phụ nữ. Anh ấy muốn gần họ, yêu cái đẹp của họ và có thể dành hàng giờ nói chuyện, tương tác với họ. Đối xử tệ với phụ nữ có lẽ là việc cuối cùng anh ấy có thể nghĩ đến trong đời. Anh ấy không thể hiểu những người đàn ông nói xấu về bạn gái mình, có những hành vi ngọt ngào để rồi sau lưng bàn tán nói xấu cô ấy.

Là một quý ông, bạn sống với những quy tắc mà trong đó người phụ nữ đối xử tốt với bạn xứng đáng được đối xử theo cách tương tự. Bạn muốn cô ấy cảm thấy hạnh phúc khi hai người bên nhau và mỉm cười mỗi khi nhớ về bạn.

Nói những điều bạn muốn nói, không phải những điều cô ấy muốn nghe

Vâng, một quý ông biết cách cư xử lịch thiệp và việc giữ cửa cho phụ nữ không phải hành động anh ấy chỉ học trên phim. Thế nhưng điều đó cũng không có nghĩa anh ấy không bao giờ nói những điều người con gái ở bên không thích. Cũng không có nghĩa anh ấy không bao giờ nói những điều có thể làm cô ấy tổn thương hay tròn mắt kinh ngạc.

Một quý ông được sinh ra trên đời để đem lại niềm vui cho chính mình và người phụ nữ cùng đồng hành trên con đường anh ấy đã chọn. Bạn không tồn tại để giấu đi suy nghĩ thật của mình, nói những điều người khác muốn nghe và trở thành kiểu người người khác kỳ vọng ở bạn.

Bạn là người đàn ông mạnh mẽ với ý chí mạnh mẽ. Bạn không sợ chia sẻ ý kiến của mình dù bạn đang ở cùng những người chiến hữu thân thiết nhất đã biết bạn nhiều năm trời hay cô gái đẹp nhất bạn từng quen.

Lắng nghe cảm xúc của cô ấy, không phải lời cô ấy nói

Tất nhiên là bạn cần lắng nghe (hoặc giả vờ lắng nghe) khi cô ấy phàn nàn về ông sếp khó tính hay cô đồng nghiệp khó chịu ở chỗ làm. Việc này tốt và trong mắt người ấy bạn sẽ rất bảnh nhưng nghe lời cô ấy nói chỉ chiếm một phần rất nhỏ trong toàn bộ thành công của việc chinh phục người đẹp. Phụ nữ có thể nói thế này nhưng không có nghĩa cô ấy không nghĩ thế khác. Những thông tin được tiết lộ qua lời nói không là gì so với những gì cô ấy chia sẻ qua cảm xúc của mình.

Phụ nữ là những cá thể sống tình cảm và việc họ giao tiếp bằng cảm xúc chẳng phải bí mật gì. Đó là lý do vì sao việc lắng nghe cảm xúc của cô ấy quan trọng hơn việc để ý mỗi lời nói.

Nhưng làm thế nào để lắng nghe cảm xúc của nửa kia?

Tôi hiểu nói thì dễ hơn làm, nhưng cũng không có nghĩa việc này bất khả thi. Dựa vào việc bạn muốn trở thành một quý ông, tôi cá là bạn có đủ quyết tâm để rèn luyện một sự tinh ý mọi quý ông nên có.

Là một quý ông đích thực, bạn cần học cách phân tích các dấu hiệu, ngôn ngữ cơ thể và phản ứng cảm xúc của đối phương trong mỗi buổi hẹn hò cũng như mỗi cuộc trò chuyện. Sự thành ý trong việc tìm hiểu tâm lý phái nữ sẽ phân biệt bạn với những anh bạn không bao giờ chịu lắng nghe cảm xúc của họ mà cứ khăng khăng gọi mình là quý ông đích thực.

Sống thật với chính mình, không phải kiểu người cô ấy muốn bạn trở thành

Là một quý ông, bạn tự tin, kiêu hãnh và bạn biết mình xứng đáng với một người phụ nữ đẹp. Nếu bạn thực sự mong muốn trở thành một quý ông, bạn phải học cách cảm thấy tự tin với chính mình. Tôi công nhận việc yêu lấy bản thân chưa chắc đã dễ dàng nhưng nó thật sự cần thiết nếu bạn muốn thu hút những người phụ nữ tuyệt vời bước vào cuộc đời bạn. Nếu bạn không hài lòng với chính mình thì sao? Hay nếu bạn không thích con người bạn?

Thế thì bạn cần thay đổi. Đã đến lúc bạn chấp nhận rằng mình không phải kiểu người mà bạn muốn trở thành. Nhưng bạn phải quyết tâm làm mọi thứ trong khả năng để trở thành mẫu người đó. Bạn có thể thay đổi lối sinh hoạt, điều chỉnh chế độ ăn uống, thay đổi chế độ luyện tập thể thao hay thậm chí xem xét lại mạng lưới quan hệ của mình.

Mục tiêu của bạn là cuối cùng có thể tuyên bố “Tôi là chính tôi và tôi thích điều đó”. Một khi bạn đã chạm đến ngưỡng thích, thậm chí yêu bản thân mình, bạn sẽ không dao động bởi những ý nghĩ tiêu cực có khả năng đẩy nhiều người đàn ông tới bờ vực của sự nghi ngờ.

Bạn sẽ thôi dằn vặt mình với suy nghĩ mình cần trở thành ai đó để xuất hiện hấp dẫn trong mắt phụ nữ. Bạn không cần bắt chước ai khác. Bạn là người đàn ông tuyệt nhất. Là một quý ông thực sự.

Quyến rũ nhưng không vượt quá giới hạn

Có một điều tôi vẫn nói với bạn đọc của mình là mọi tương tác với phụ nữ đều cần yếu tố quyến rũ trong đó. Nếu thiếu đi yếu tố này, mọi tương tác sẽ chỉ dẫn bạn vào friendzone và đó là nơi bạn không hề muốn.

Quyến rũ và toả ra khí chất nam tính rất cần thiết để thu hút người khác giới. Một quý ông biết điều này, đồng thời anh ấy cũng biết rằng có một sự khác biệt lớn giữa quyến rũ và “làm lố” khiến đối phương rùng mình. Sự tự tin đầy quyến rũ sẽ đem đến những trải nghiệm khó quên. Sự quá trớn chỉ biến các anh bạn thành những kẻ đáng khinh trong mắt chị em mà thôi.

Khiến cô ấy cảm thấy mình đặc biệt, không phải bề trên

Một quý ông biết cách cư xử với phụ nữ đúng mực. Anh ấy cân bằng giữa sự tôn trọng và những biểu hiện quyến rũ đồng thời khiến người phụ nữ của mình cảm thấy hạnh phúc khi ở bên. Mục tiêu là khiến người ấy cảm thấy mình đặc biệt.

Mặc dù anh ấy có thể khiến đối phương cảm thấy mình là người quan trọng bằng sự chân thành và những lời khen thật lòng, anh ấy không đội họ lên đầu.

Là một quý ông, bạn sẽ hiểu rằng việc người ấy cảm thấy đặc biệt đem lại niềm vui và sự thoả mãn. Đồng thời bạn cũng nhận ra việc bạn phục tùng vô điều kiện mọi yêu cầu của cô ấy chỉ đem lại sự đau khổ và thất vọng cho cả hai bên.

Đúng là phụ nữ muốn mình trở thành người đặc biệt, nhưng điều này không có nghĩa họ muốn bạn coi trọng họ hơn chính con người bạn. Đó là điều không người phụ nữ nào muốn. Cô ấy khao khát một người đàn ông mạnh mẽ biết cách làm cô ấy thấy mình quan trọng mà không cần gạt đi sự nam tính hay đội cô ấy lên một vị trí  mà cô ấy không muốn.