Giữa năm 2019 mình xúi 2 cô em và 1 bà chị thân quen là “Đừng ở Hà Nội nữa. Đi đâu xa khuất mà làm một cuộc sống mới.” Chỉ khuyên bâng quơ thế mà đến nay cả 3 đã có bạn tình mới rất ngạo nghễ. Bà chị đi Hạ Long làm ăn thế nào câu ngay được 1 anh đẹp trai. 2 cô em vào Sài Gòn cũng tóm được 2 cậu khá bảnh.
Cuối năm vừa rồi gặp nhau cười phớ lớ, mình mới hỏi: “Tại sao bao năm ở HN cứ vật vã chẳng kiếm được thằng nào, mà nhoắng cái, bỏ xứ ra đi, lại có người yêu ngay thế? Bí quyết gì vậy?”
Bà chị trả lời: “Chính em bảo chị là đến nơi mới thì có người mới còn gì. Mà thích lắm nhé, chị đến Hạ Long làm ăn, tự nhiên thấy tự tin hẳn trong mọi mối giao tiếp. Đàn ông nó nhìn mình đắm đuối ấy. Kiểu như phụ nữ Hà thành về địa phương ấy. Thấy mình có giá quá đi. Ha ha ha… ” – bà ấy cười như nắm trong tay bí quyết.
Một cô em kể: “Em vào Sài Gòn sầm uất tự nhiên thấy mình năng lượng hẳn, đi chơi nhiều hơn, ăn uống nhiều hơn và gặp gỡ nhiều trai lạ. Thật sự em cũng không hình dung nổi là chính em thay đổi nhiều như vậy. Thấy mình tự tin và đáng yêu hơn bao nhiêu so với thời gian ở Hà Nội.”
Cô em còn lại nói:” Đi khỏi Hà Nội mới thấy Hà Nội chán thật. Chẳng biết có phải ở lâu quá đây rồi nên chẳng có hứng tán tỉnh hẹn hò. Nhưng vào SG thì mọi thứ cứ rộn cả ràng, không vui cũng phải vui. Thế nào lại có thằng nó thích. Nó si mê em kinh khủng luôn ấy”.
Đấy là 3 câu chuyện của 3 người phụ nữ mà mình biết. Họ đều có hôn nhân đổ vỡ, loay hoay bao ngày cô đơn. Giờ thì đã hàn gắn lại tâm hồn yêu sau chuỗi ngày cô quạnh. Điểm tương đồng là cả 3 đều kiếm được trai mới rất nhanh ở những vùng đất mới mà không phải ở Hà Nội. Việc họ đến nơi sống mới làm cho họ có năng lượng hơn và mở lòng dễ hơn. Cái gì mới bao giờ cũng hào hứng phải không các bạn? Nơi sống mới chẳng ai biết quá khứ bạn thế nào.
Hy vọng chia sẻ này là một hướng đi cho ai đó đang thấy việc tìm đối tác khó khăn. Việt Nam có 63 tỉnh thành, quá là phù hợp cho những quyết định dịch chuyển mới mẻ. Đừng đổ lỗi cho hoàn cảnh là khó bỏ nhà cửa ổn định để ra đi nơi khác. Có mỗi việc đó mà bạn cũng không làm nổi thì bạn còn thiếu nhiều thứ khác.
Câu chuyện này chỉ áp dụng cho những ai quá khó kiếm đối tác ở nơi tỉnh thành mình đang sống. Và chuyện này cũng không ám chỉ trai Hà Nội khoai sắn. Nếu ai ở Sài Gòn mà không kiếm được đối tác thì ra Hà Nội cũng có thể đổi đời .