Người chồng biết vợ không thể sinh con liền thay lòng, đòi ly hôn để đi theo người mới. Nhưng một ngày, anh chợt xuất hiện trở lại và nói muốn hàn gắn. Nếu là cô ấy, bạn sẽ phản ứng ra sao?

Cuộc hôn nhân của chúng tôi đã hạnh phúc được hơn 10 năm. Jason là người rất yêu trẻ con và mong chờ được làm bố. Thế nhưng thật không may, sau khi sảy thai 2 lần, cơ hội làm mẹ của tôi trở nên mong manh hơn bao giờ hết. Các bác sĩ cho biết, chỉ có phép màu mới có thể giúp tôi. Jason không trách cứ gì nhưng tôi nhận ra sự thất vọng của anh ấy khá rõ ràng.

Thay lòng

Sau khi biết tin tôi không thể sinh con, Jason dường như trở thành một con người khác. Anh thường xuyên tụ tập bạn bè và về nhà khá muộn. Anh có nhiều bạn khác giới hơn và nói chuyện với họ rất nhiều. Về phần mình, tôi quá mệt mỏi với những gì xảy đến với mình và luôn cho rằng bản thân có lỗi khi không thể cho anh một đứa con. Tuy vậy, tôi chưa từng nghĩ sẽ có ngày Jason muốn chấm dứt cuộc hôn nhân này.

Mọi chuyện thực sự khiến tôi bất ngờ khi Jason nói muốn ly hôn. Anh bảo phải nhanh chóng chuyển đến với bạn gái mới bởi cô ấy có khả năng sinh con cho anh. Điều khiến tôi ngạc nhiên nhất đó là anh ấy vẫn không biểu hiện lạnh nhạt hay khó chịu gì với tôi. Chính anh nói vẫn còn thương tôi và muốn xem tôi như những người thân thiết.

Nhưng rồi thời gian của Jason dành cho tôi ngày một giảm. Anh dành nhiều thời gian đi chơi, đi du lịch cùng bạn gái mới hơn. Tần suất anh nghe điện cũng như trả lời tin nhắn của tôi cũng sụt giảm nhanh chóng. Điều khiến tôi mệt mỏi nhất chính là mẹ đẻ anh cũng ủng hộ điều này. Tôi vẫn còn tình cảm với Jason và do đó, tất cả khiến cuộc sống của tôi ngập tràn nặng nề và những cảm xúc tiêu cực. Tôi chỉ biết trông chờ một ngày nào đó anh ấy sẽ trở về và nói với tôi muốn bắt đầu lại từ đầu và dành tình cảm cho tôi như khi chưa có chuyện gì xảy ra.

Để tránh những suy nghĩ tối tăm ấy, tôi dành toàn bộ thời gian rảnh rỗi bên người thân và giữ bản thân bận rộn hết mức. Tôi may mắn được bạn bè tư vấn chế độ dinh dưỡng hợp lý để giảm cân, cân đối lịch sinh hoạt để luôn khỏe mạnh. Tôi cảm nhận cuộc sống có ý nghĩa hơn khi tự tin vào bản thân đồng thời bên cạnh luôn có những người thân quan tâm, lo lắng cho tôi.

Người chồng từng bỏ đi đột ngột muốn hàn gắn

Một ngày, Jason bất ngờ xuất hiện ở nhà tôi. Trước đó, anh ấy hỏi tôi có còn giữ ảnh cưới của cả hai hay không. Tôi khá ngạc nhiên trước những hành động này.

Tối đó, anh ấy nói rằng cô gái kia không còn ý nghĩa gì với anh và tất cả những gì anh muốn bây giờ chỉ là trở về nhà. Điều khiến suy nghĩ của Jason thay đổi đó là cuộc trò chuyện mà anh nghe được trong một quán ăn. Một cô gái đã tư vấn cho bạn mình qua điện thoại – người đang trục trặc cùng bạn trai và rất có thể hai người đó sẽ chia tay. Cô ấy khuyên bạn của mình đừng bỏ bạn trai bởi không phải ai cũng hoàn hảo, không ai là không mắc sai lầm. Cô bảo bạn mình hãy nhớ tới những điều tuyệt vời người đó dành cho mình chứ không phải những lỗi lầm mà người ấy mắc phải.

Những lời nói này như thức tỉnh Jason từ giấc mộng mà anh lạc lối bấy lâu. Nhưng chuyện này với tôi thật khó tin và thậm chí những người bạn của tôi cũng có chung suy nghĩ. Cuộc hôn nhân của chúng tôi dường như đã không thể cứu vãn kể từ khi anh đi theo người tình mới. Liệu lúc này có quá muộn để hàn gắn mọi chuyện?

Tôi nhận ra rằng tha thứ cho Jason không quá khó khăn. Điều thực sự khiến tôi bận tâm đó là làm sao có thể đặt niềm tin nơi anh thêm một lần nữa. Như để chứng minh điều này, Jason dọn về ở chung với tôi và hạn chế tối đa những buổi tụ tập cùng bạn bè. Nếu có đi muộn, lần nào anh cũng chụp ảnh và gửi cho tôi dù tôi không hỏi.

Sáu tháng sau khi chúng tôi quay về bên nhau, tôi biết tin cô nàng tình cũ của chồng cũng trở về Singapore. Dù không còn nghi ngờ gì Jason nhưng điều này cũng khiến tôi an tâm và thấy nhẹ nhàng hơn.

Yêu lại từ đầu

Tám năm đã trôi qua kể từ thời điểm khó khăn nhất ấy, đến nay, cuộc hôn nhân của chúng tôi đã được xấp xỉ 20 năm. Những lúc trục trặc, cả hai đều tự nhủ nhất định phải vượt qua bởi chúng không là gì so với chuyện cách đây 8 năm. Chúng tôi học cách yêu thương và tôn trọng nhau cũng như dành nhiều thời gian cho nửa còn lại hơn. Dù không có con, cuộc sống hôn nhân của hai vợ chồng vẫn rất hạnh phúc và ngọt ngào. Cả hai giờ đã có thể trò chuyện cởi mở và thoải mái khi nhắc lại chuyện xưa. Trên thực tế, khoảng thời gian đen tối đó lại là thử thách cho cuộc hôn nhân và là chất kết dính, chữa lành những trục trặc nhỏ nhoi sau này.

Theo Helino