Một trong những tư duy sai, làm nhiều phụ nữ hiện đại đang khổ sở bế tắc, đó là:
– SỢ MẤT
– SỢ THIỆT
Nếu nhìn lại cuộc đời này thì thấy chị em phụ nữ ĐANG ĐƯỢC QUÁ NHIỀU mà lại chẳng nhận ra, lúc nào cũng thấy mình thiếu thốn và đòi hỏi được đáp ứng thêm.

Vậy Phụ nữ hiện đại chúng ta đang có gì?

1 – Có một người chồng, wowww quá may, có một người đàn ông để làm tình miễn phí, để giúp bạn có con. Điều này thật hạnh phúc vì có bao phụ nữ không có cơ hội được yêu, không được đàn ông để mắt đến, không được làm mẹ. Họ không dám nghĩ đến tình ái vì đó là thứ xa xỉ mà đời họ không dám chạm đến cái ngưỡng có tên gọi mĩ miều là LÃNG MẠN. Chỉ vì những người phụ nữ đó quá nghèo khổ và thất thế tiếp cận đến các nguồn lực xã hội để hưởng thụ bình đẳng như Phụ nữ hiện đại. Trong khi đó bạn vẫn cảm thấy mệt mỏi vì có chồng. Hãy thấy may vì điều đó. Thiếu gì cách để biến ông chồng đáng ghét trở nên dễ thương đâu. Tại bạn đang tiếp cận chồng sai cách thôi. Thay vì bị động nhận ban ơn từ chồng, bạn hãy chủ động bắt nó mang ơn bạn.

 

Phụ nữ hiện đại có gì?

2 – Vẫn có một ngôi nhà chăn ấm đệm êm, tắm rửa sạch sẽ mỗi ngày. Bạn có biết những thứ tưởng như đương nhiên đó là mơ ước của bao phụ nữ khác vì họ ở nơi tồi tàn hơn bạn nhiều, chưa nói ở những vùng thiên tai bão lũ, và tôi biết rất nhiều phụ nữ di cư lao động ở tỉnh ngoài đến thành phố Hà Nội, đêm đến họ ở trong những căn phòng thuê chung chục người nằm với nhau, trả tiền mỗi đêm mười nghìn đồng/người để sáng mai dậy sớm tiếp tục sinh kế ở chốn đô thành.

 

Phụ nữ hiện đại có gì?

3 – Tủ quần áo bạn ngập đồ và bạn chỉ dùng có 20% số áo quần đó thường xuyên. Sự thực rằng, tủ quần áo của các bạn là ước mơ của bao nhiêu phụ nữ nghèo ở Việt Nam. Tôi tin rằng bạn tặng bất cứ bộ đồ nào trong tủ của bạn cho những phụ nữ nghèo thì họ rất biết ơn bạn và họ nhận ngay mà không đắn đo rằng “bộ này có hợp với mình không?”. Rất nhiều phụ nữ nghèo đang thiếu quần áo mặc và họ khát khao được nhiều quần áo đẹp như bạn đang có. Còn lâu họ mới mơ đến những bộ đồ lót nội y sexy như bạn đang mặc.

Phụ nữ hiện đại có gì?

4 – Bạn đang có một công việc ở công sở, mưa không tới mặt, nắng không tới đầu và bạn mệt mỏi với áp lực và thu nhập từ công việc đó. Xin thưa, bạn có biết bạn đang là thần tượng của bao người thất nghiệp không? Dù công việc rất chán đời của bạn thì bạn vẫn có một bộ bàn ghế riêng và một chiếc máy tính, làm việc trong môi trường mát mẻ điều hòa, quần áo, váy bướm, giầy dép chỉn chu. Còn những phụ nữ thất nghiệp và không có học vấn thì họ không bao giờ dám mơ bước vào tòa nhà văn phòng của bạn vì họ sợ bị tống cổ ngay ra lập tức vì chẳng có lý do gì mà vào đấy cả. Bạn đang ở một đẳng cấp vời vợi với họ đấy.

5 – Kiểu gì bạn (có chồng hoặc chưa có chồng) vẫn có một số thằng nam giới ong bướm lè vè xung quanh và bạn kiêu chảnh lạnh lùng. Cuối ngày trở về nhà, bạn nằm vật ra giường chán nản vì bài hát “duyên phận”, lận đận không gặp được người trong mộng. Dù có ông chồng lúi húi trong bếp, bạn vẫn tự hỏi: “Đời người con gái không muốn yêu ai được không?”. Bạn có biết rằng ở đâu đó có nhiều lắm những phụ nữ chỉ mong có được một thằng đàn ông để mắt đến mà để biết cảm giác trái tim đập nhanh hơn bình thường. Không phải cứ là đàn bà thì có nam giới đeo bám tán tỉnh dễ như bạn đâu. Phụ nữ mà nghèo khổ thì cơ hội tìm kiếm mối quan hệ với đàn ông khó khăn vô cùng. Chưa kể những những rào cản về tâm lý hay những chuẩn mực xã hội về mức sống, học vấn, địa vị lại là một áp lực lớn với những phụ nữ thiếu may mắn. Phụ nữ hiện đại sướng lắm có biết không??? Bạn đang buồn vì thiếu may mắn như Ngọc Trinh? Nhưng đâu biết Ngọc Trinh có lần nhắn tin cho tôi nói rằng cũng đang khát khao có được một thế giới yên bình như bạn mà thôi.

Phụ nữ hiện đại có gì?

6 – Bạn đang có TỰ DO để quyết định cuộc đời mình theo cách bạn muốn vì bạn đầy đủ các điều kiện thuận lợi để làm điều đó. Tôi khẳng định bạn có thể thay đổi 180 độ cuộc đời bạn được. Trong khi có rất nhiều phụ nữ khác chẳng thể tự quyết định cho cuộc đời họ vì họ đâu có đủ kiến thức và môi trường thuận lợi như bạn. Vậy mà bạn vẫn than khổ và kêu mệt, thực ra bạn lười và sợ không dám THAY ĐỔI mà thôi.

7 – Bạn MAY MẮN đọc được bài viết này trong khi nhiều người khác không có máy tính, không có điện thoại thông minh, không có facebook và không có thời gian lướt mạng xã hội. Họ không biết và vẫn lầm lũi với cuộc đời khó khăn của họ.

8 – …
Bạn hãy giúp tôi liệt kê thêm những gì bạn ĐANG CÓ nhé những Phụ nữ hiện đại? Nền tảng Hạnh Phúc là LÒNG BIẾT ƠN, cho nên thay vì SỢ MẤT, SỢ THIỆT thì bạn hãy thấy MÌNH ĐANG QUÁ ĐẦY ĐỦ VÀ CHẲNG CÓ GÌ ĐỂ MẤT & THIỆT. Cuộc sống này của bạn hoàn toàn nằm trong tay bạn và chính bạn lựa chọn sẽ SƯỚNG hay KHỔ mà thôi.

Sống vui vẻ và hạnh phúc Phụ nữ hiện đại nhé!