Đến hẹn lại lên, ngày 17/8/2016 chuyên gia tình dục học Đinh Thái Sơn lại đến với trường quay “Chuyện đệm muộn” để chia sẻ về chủ đề “Phụ nữ và lãnh cảm”. Anh đã mang đến cho khán giả một cách nhìn mới về lãnh cảm ở góc độ sự tinh tế trong đời sống đôi lứa, đặc biệt từ phía người chồng.

Theo chuyên gia Đinh Thái Sơn thì lãnh cảm ở phụ nữ có thể chia ra làm hai nhóm nguyên nhân chính: tâm lý và bệnh lý. Ở góc độ tâm lý, những rào cản về giao tiếp trong đời sống tình dục vợ chồng là nguyên nhân dẫn đến sự lãnh cảm ở người vợ. Với đặc thù văn hóa Việt Nam, đôi khi người phụ nữ nhìn ra vấn đề nhưng ngại ngần nói ra cho chồng của mình biết và nhiều ông chồng không đủ tinh tế để quan tâm đến những cảm xúc của người vợ. Điều đó càng khiến cho phụ nữ trở nên lãnh cảm một cách trầm trọng hơn, đặc biệt với những cặp đôi đã gắn bó với nhau một khoảng thời gian dài. Không chỉ dừng lại ở việc lãnh cảm, nhiều bà vợ cho biết họ còn cảm thấy sợ hãi khi phải quan hệ tình dục với chồng mình. Giải pháp cho vấn đề này chính là sự cởi mở giao tiếp giữa vợ và chồng về tình trạng đời sống tình dục của cả hai người để tìm ra những hướng đi phù hợp. Chính vì vậy yếu tố người chồng vừa là nguyên nhân và cũng là giải pháp.

chuyện đêm muộn - chuyên gia tình dục học Đinh Thái Sơn - Phụ nữ và Lãnh cảm

MC Thảo Vân và chuyên gia Đinh Thái Sơn ghi hình trong “Chuyện Đêm Muộn”

Trong đời sống tình dục, người chồng cần khéo léo nhận ra những thay đổi về tâm sinh lý của người vợ để cùng nhau khắc phục những vấn đề nảy sinh một cách nhanh nhất, tránh để những tình trạng đó kéo dài. Kết hợp với trò chuyện, âu yếm và thể hiện tình cảm giúp người vợ thay đổi theo hướng tích cực, giảm dần tình trạng lãnh cảm.

Ngoài những yếu tố về tâm lý, vấn đề lãnh cảm ở phụ nữ cũng có thể do ảnh hưởng bởi những yếu tố bệnh lý: mắc bệnh phụ khoa, viêm nhiễm, hoặc do ảnh hưởng bởi tuổi tác dẫn đến các vấn đề về kinh nguyệt, mãn kinh ở phụ nữ. Nếu phụ nữ thiếu hụt nội tiết cũng rất dễ xảy ra tình trạng lãnh cảm, nếu gặp phải tình trạng này, phụ nữ cần bồi bổ cân bằng đầy đủ cả ba loại nội tiết tố estrogen, testosterone và progesterone để cải thiện nhanh nhất bệnh lý mà mình mắc phải.

Tốt nhất, họ nên tìm đến những chuyên gia về lĩnh vực tình dục học để nắm rõ nguyên nhân gây ra tình trạng lãnh cảm của bản thân và cùng chuyên gia tìm ra cách giải quyết phù hợp nhất.

Hãy đón chờ chương trình trên sóng VTV1 hoặc truy cập vào website happpycomm.vn thường xuyên chúng tôi sẽ cập nhập tin tức hàng ngày, để mang đến cho các bạn nhiều thông tin bổ ích về chủ đề này.