Ngày nay, các cuộc tranh cãi liên quan đến vấn đề tình dục đang trở nên gay gắt hơn nhiều so với trước đây. Cánh đàn ông thấy không còn lý do gì để phụ nữ phải e dè chuyện chăn gối nữa. Nếu phái yếu đã có thể dùng thuốc tránh thai hay những biện pháp ngừa thai khác, vậy tại sao họ không ham muốn nhiều hơn? Từ sau phong trào giải phóng phụ nữ, các cô dường như chủ động hơn trong chuyện ái ân. Nhiều cô còn tuyên bố rằng họ sẵn sàng vượt qua những định kiến xã hội trước đây về việc phụ nữ ít có nhu cầu tình dục. Trong khi đó, các đấng mày râu thì hớn hở vì tin là họ sẽ được mời gọi nhiều hơn đồng thời phái yếu sẽ không còn cảm thấy xấu hổ trước những lời tán tỉnh của họ nữa. Nhiều cô cũng bắt đầu mua sách báo, đồ chơi khiêu dâm, nói về đàn ông như các đối tượng tình dục và đòi hỏi được ăn mặc gợi cảm theo ý thích. Một số tạp chí phụ nữ liên tục đăng những bài báo hướng dẫn làm thế nào để thỏa mãn chàng trên giường. Các chương trình radio thì tư vấn chuyện phòng the, còn truyền hình công khai nói về tình dục. Phái mạnh rất hào hứng cũng như nhiệt tình với sự kiện này. Và người ta tin rằng ngày nay nhu cầu tình dục của phái yếu cũng nhiều như đàn ông.
Tuy nhiên, sự hăng hái trên đã xẹp xuống (theo đúng nghĩa đen của nó)…

Những công trình này do nhiều trường đại học, viện y tế, các chuyên gia nghiên cứu tình dục như Kinsey hay những tờ tạp chí nổi tiếng như Cosmopotitan và Redbook thực hiện. Từ đó, chúng tôi đã rút ra hai kết luận quan trọng. Thứ nhất, động cơ tình dục của phụ nữ không có gì thay đổi trong hàng ngàn năm qua. Hầu hết các cuộc nghiên cứu đều cho thấy tiêu chuẩn về đời sống tình dục hạnh phúc của một nữ doanh nhân quyền lực hay một bà nội trợ ở thời đại ngày nay cũng không có gì khác so với những phụ nữ đã náu mình trong hang động cách đây 100.000 năm. Thứ hai, nhu cầu tình dục của phái yếu ở thế kỷ 21 cũng mạnh mẽ như tổ tiên họ ngày trước – có khác chăng là bây giờ người ta thảo luận về tình dục cởi mở hơn và nó được công khai trên các phương tiện truyền thông. Tiêu chuẩn hàng đầu của phụ nữ khi tìm kiếm người bạn đời phù hợp là anh chàng đó phải có tài sản hoặc chí ít là có khả năng kiếm được chúng.

Sau đây là 5 điều mà các cô gái thích nhận từ bạn tình của mình nhất trước khi ham muốn chuyện ái ân:
1. Được cảm thấy hấp dẫn và đặc biệt.
2. Cảm thấy được yêu thương, che chở.
3. Được nâng niu, chiều chuộng.
4. Được hôn hít, vuốt ve, âu yếm.
5. Được tâm sự về cảm xúc của mình.

Hãy so sánh danh sách trên với những gì mà các quý ông mong muốn ở phụ nữ:
1. Đồng ý “chuyện ấy” nhiều hơn.
2. Ngẫu hứng hơn trong chuyện chăn gối.
3. Chủ động và sáng tạo lúc ái ân.
4. Đừng khiến chồng cảm thấy tội lỗi vì nhu cầu tình dục của chàng.
5. Hiểu rằng các dấu hiệu thị giác, chẳng hạn như đồ lót, là những yếu tố kích thích chàng nhất.

Phái yếu thích khúc dạo đầu chậm rãi. Thậm chí, các nàng còn không dùng từ “quan hệ tình dục” mà muốn dùng từ “yêu” hay “ngủ” để chỉ “chuyện ấy”. Sau khi ân ái xong, phụ nữ thường muốn tiếp tục tâm tình về những cảm xúc của mình, nhưng rất nhiều trong số họ phàn nàn rằng đó là điều bất khả thi – vì chàng đã ngủ mất rồi.

Hai danh sách trên cho thấy trước hết phụ nữ cần nhiều chất xúc tác tình cảm, trong khi cánh mày râu thì trông đợi các hành động hoang dại, phóng túng. Do hai phải có sự khác biệt về nhu cầu và ưu tiên nên không có gì đáng ngạc nhiên khi giữa họ không có sự đồng điệu về tình dục. Phái yếu thường mô tả đàn ông như những kẻ “ích kỷ”, “luôn nóng vội”; ngược lại, đàn ông nhận xét phụ nữ là “nghèo trí tưởng tượng”. Thậm chí có phụ nữ xem việc đàn ông thích tranh ảnh khiêu dâm là “kinh tởm”, “bệnh hoạn”; còn một số đấng mày râu gọi sự thong thả trong tình dục của phụ nữ là “thiếu sáng tạo”, “nhàm chán”.
Khi bạn hiểu đồng thời chấp nhận rằng giữa hai phái có bộ não được lập trình khác nhau, ưu tiên khác nhau, quan niệm khác nhau về tình yêu và tình dục, bạn sẽ có thể tạo ra những thay đổi cần thiết trong cách tiếp cận với tình dục rồi sau đó trở thành một người tình tuyệt vời. Đời sống tình dục lý tưởng là mỗi người trong mối quan hệ không chỉ trích nhu cầu của người kia, mà thay vào đó cố gắng đáp ứng chúng. Nhu cầu tình dục của chúng ta khác nhau – không cái nào tốt hơn hay xấu hơn cái nào, chúng chỉ đơn giản là khác nhau.

HappyComm