Đầu tiên phải khẳng định là ai ai cũng muốn quyền lực. Suốt một đời, nhân loại luôn đấu tranh để tìm kiếm quyền lực theo nhiều cách khác nhau. Người thì tìm kiếm quyền lực theo con đường chính trị, người thì tìm quyền lực bằng giàu có tích lũy của cải, người tìm kiếm quyền lực thông qua tài năng, người tìm kiếm quyền lực bằng tri thức, trí tuệ…Mọi người đều khát quyền lực vì có quyền lực thì họ sẽ có nhiều lợi thế để sinh tồn.
Đến ngay bác gác cổng cơ quan nọ cũng quát nạt khách đến xanh mặt, chỉ bởi bác muốn khẳng định mình cũng có một quyền lực nào đó khiến người đời phải nể sợ.

Phụ nữ cũng không nằm ngoài vòng xoáy tìm kiếm quyền lực. Cách họ tìm kiếm quyền lực chính là qua sự gia tăng vẻ đẹp và hấp dẫn đối với nam giới.

Chúng ta có thể thấy, chưa bao giờ cuộc sống tràn ngập sự phô bày thân thể của phái yếu nhiều như bây giờ. Facebook ngập các ảnh mát mẻ. Cô nào càng đẹp thì càng đông fan hâm mộ và followers. Điều đó sẽ tạo nên những lợi thế cạnh tranh nhất định mà cô gái có thể khai thác được cho cuộc sống dễ dàng hơn. Thế nhưng, những phụ nữ đó càng hấp dẫn, càng mơn trớn bao nhiêu thì nam giới càng khó tiếp cận họ về tình dục. Cơ bản là đám đông nam giới nhìn mà thèm muốn khát khao thôi, chứ đừng mơ. Hay nói cách khác là “Bà chỉ cho ngửi chứ đừng có ăn”.

Theo dòng chảy lịch sử và sự tiến hóa của loài người, nam giới thì có nhiều cách để có quyền lực. Đơn giản là sự khác biệt về mặt sinh học giữa nam và nữ đã khiến nam giới nhiều lợi thế hơn về sức khỏe, kiếm được thức ăn dễ dàng hơn nữ. Phụ nữ lại đảm nhiệm việc sinh nở, nuôi con…nên bất lợi hơn nam giới, thậm chí phụ thuộc vào sự chu cấp thức ăn, tài chính từ nam giới. Rồi sau này những thể chế xã hội, văn hóa được thiết lập cũng mang nhiều lợi thế hơn cho nam hơn nữ, điều này gọi là bất bình đẳng giới. Tất cả những yếu tố đó làm cho phụ nữ luôn rơi vào thế bị động và bất lợi so với nam.

Vì những bất lợi như thế, phụ nữ trở nên thích hấp dẫn nam giới là một chiến lược của họ để đảm bảo quyền lực đối trọng với nam giới. Phụ nữ càng hấp dẫn thì họ càng có quyền lực hơn. Quyền ở đây là gì???

Phụ nữ chỉ có được sức mạnh, có được quyền lực khi họ đung đưa trước mặt bạn như một củ cà rốt – sẵn sàng nhưng không sẵn sàng, vừa gần lại vừa xa. Chỉ khi đó họ mới có được quyền lực và sức mạnh. Còn nếu một cô gái lập tức dễ dãi nhảy vào lòng bạn thì khi đó mọi sức mạnh của cô ta đều biến mất. Một khi nam giới đã lợi dụng được phụ nữ về mặt tình dục, khi đó quyền lực của phụ nữ sẽ kết thúc, cô ấy không còn được sức mạnh nào trước mặt người nam nữa. Đây cũng chính là câu chuyện nhiều đàn ông dùng đủ mọi chiêu trò đưa phụ nữ lên giường cho thỏa mãn dục vọng, chiếm hữu lợi dụng xong rồi bỏ lại phụ nữ trong bẽ bàng…Kiểu đàn ông đó sẽ bị gán mác lợi dụng, sở khanh…

Đó là tất cả những gì nam giới thấy, phụ nữ luôn hấp dẫn nhưng vẫn giữ ở khoảng cách xa, không dễ dãi để sex chút nào. Họ hấp dẫn nam giới, khiêu khích nam giới, quyến rũ nam giới, nhưng khi nam giới tiến đến gần thì họ lại từ chối, đúng kiểu thả thính nhử mồi, cho ngửi thèm nhưng không cho ăn. Nói như vậy, không có nghĩa phụ nữ không thích tình dục. Họ rất thích tình dục là đằng khác nhưng không để đàn ông thấy rõ mà thôi. Chỉ cần họ thể hiện dễ dãi tình dục cho đàn ông thì họ bị bất lợi. Đó là lý giải tại sao phụ nữ hôm nay luôn tỉnh táo với chuyện quan hệ tình dục, chứ không vồ vập như nam giới.

Phụ nữ là như vậy, họ quan tâm đến nam giới, họ trở nên hấp dẫn trước nam giới và rồi họ lại từ chối. Chỉ một chiêu thức cổ điển đó thôi đã làm bao trái tim đàn ông trên thế giới tan nát, khổ sở, lạy lục, si mê, u sầu. Xét cho cùng đàn ông cũng chỉ là những gã “khổ vì…bướm.” Nhìn cảnh đó mới thấy phụ nữ thật ngạo nghễ 😉

Quyền lực phụ nữ vẫn còn khi họ chưa để người đàn ông kiểm soát thân thể họ. Nếu phụ nữ đồng ý thì đàn ông coi họ như một cỗ máy sử dụng – Sex machine. Không ai muốn bị người khác sử dụng cả. Đàn ông mà có quyền sử dụng người phụ nữ thì quyền lực của phụ nữ không còn. Lối nghĩ đó vẫn đang phổ biến.

Thời đại nay, phụ nữ hiện đại đang thoát ra khỏi mọi câu thúc xưa cũ. Họ cạnh tranh với nam giới trong nhiều lĩnh vực từ chính trị đến thương trường. Họ không cần phải quá bận tâm đến quyền lực dựa trên vẻ bề ngoài để hấp dẫn nam giới. Họ có quyền lực nhờ trí tuệ và tài năng. Nhưng không có nghĩa họ sẽ lơ là đi việc làm đẹp và càng trở nên hấp dẫn hơn. Đó là lý do tại sao ngày hôm nay phụ nữ ngày càng giỏi và càng đẹp. Nghĩ chỉ thấy tội cho đám đàn ông, trải qua bao kiếp trầm luân rồi mà vẫn không thoát khỏi được sự hấp dẫn đến mê muội của phụ nữ. Khi mắt đàn ông mờ đi vì tình dục rồi thì trí tuệ của họ coi như bằng 0.

Khi bạn hiểu về sự thật như thế, thì cả Nam và Nữ sẽ ứng xử đẹp cho cuộc sống này văn minh hơn. Phụ nữ hãy nhớ rằng, khi bạn cho người đàn ông tình dục, bạn cũng chẳng mất đi chút mili tự trọng và quyền lực nào cả. Hãy chủ động ra đi khỏi mối quan hệ khi bạn không còn thích nó nữa. Hãy thưởng thức đời sống tình dục của bạn với người đàn ông xứng đáng. Không may, lỡ gặp phải thằng đàn ông lợi dụng thì cũng chẳng có gì phải lăn tăn đến kẻ không tôn trọng mình. Đừng ngu dại mang suy nghĩ rằng: “Người đàn ông đó đã sex được với mình 1 lần thì lần tới anh ta auto được sex tiếp.” Hãy là người phụ nữ độc lập về thân thể, Sex là niềm vui thích chứ không phải là sự lệ thuộc.

 

Chuyên gia Đinh Thái Sơn