Phòng ngủ là chốn riêng tư và là nơi để hai vợ chồng có cơ hội tâm tình, bày tỏ tình cảm một cách thầm kín nhất. Tuy nhiên vì một số lý do nào đó mà một trong hai người ôm gối ra phòng khách ngủ. Điều này ảnh hưởng không tốt đến hạnh phúc gia đình. Trong bài viết này chúng tôi sẽ phân tích rõ tại sao vợ chồng tuyệt đối đừng bao giờ ngủ riêng.

Nhiều cặp vợ chồng có thói quen mỗi khi giận nhau là một trong hai người ôm gối ra phòng khách ngủ. Hoặc trong những trường hợp nhà có khách, vợ hoặc chồng thường ra ngủ riêng trong thời gian khách cư trú. Thậm chí, có trường hợp mẹ chồng, mẹ vợ ngủ chung với hai vợ chồng vì một vài lý do như: canh không cho hai vợ chồng vỡ kế hoạch, muốn con mình bỏ vợ/chồng, hoặc  muốn bảo vệ sức khỏe của con trai/gái, hoặc vì lý do hiếm gặp như có bà chịu cú sốc mất chồng nên phải ngủ chung với hai vợ chồng để nguôi ngoai.

 

Khi hai vợ chồng ngủ riêng và phá vỡ không gian riêng tư

Tôi biết bạn rất ngạc nhiên khi đọc những dòng trên nhưng đó là sự thật đã và đang xảy ra với nhiều người. Ngoại trừ những trường hợp con còn quá nhỏ (dưới hai tuổi), bệnh tật,… nên vợ/chồng phải cách ly hoặc ngủ chung với con, còn lại tuyệt đối không nên cho người thứ ba xen vào không gian riêng tư của hai bạn, cũng như không nên tự tách ra ngủ riêng.

Tại sao vợ chồng tuyệt đối đừng bao giờ ngủ riêng

Khi không gian riêng tư của hai vợ chồng không còn, vấn đề đầu tiên bị ảnh hưởng là chuyện phòng the. Chắc hẳn bạn đã biết tình dục đóng vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống hôn nhân. Cho nên, nếu nó bị ảnh hưởng, cuộc sống hôn nhân của hai vợ chồng cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Ngoài ra, phòng ngủ là chốn riêng tư, là nơi hai vợ chồng có thể bày tỏ những tâm tư tình cảm của mình một cách thầm kín nhất, là nơi mà hai người có thể là chính mình. Trong trường hợp có con nhỏ ngủ chung, sự riêng tư của hai bạn cũng không bị ảnh hưởng quá nhiều. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng khi bé hơn hai tuổi bạn nên tập cho bé ngủ riêng. Điều đó tốt cho cả bé và cho cả bố mẹ.

Nếu vì lý do xung đột, chiến tranh lạnh mà hai bạn phải ngủ riêng, hai bạn nên chấm dứt việc đó. Vì giường ngủ chính là nơi giúp hai bạn giải quyết những bất hòa và làm lành nhanh chóng, hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, việc xa nhau trong tâm trạng bực bội không hề có lợi, nó càng đẩy hai bạn xa nhau hơn.

Đây là quy tắc mà hai vợ chồng nên tuyệt đối lưu tâm và làm theo bởi khi ngủ riêng trở thành một thói quen đối với cả hai, hoặc trở thành thói quen của một trong hai người thì sẽ dẫn đến những ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng cho cuộc sống hôn nhân của hai bạn. Để làm được điều này cần có sự thống nhất và đồng thuận từ cả hai phía. Sẽ thật khó nếu một người tuân thủ quy tắc còn một người lại cứ khăng khăng muốn phá vỡ những quy tắc đó. Cho nên, việc luôn có một không gian riêng cho hai bạn lại càng trở nên cần thiết hơn nữa, để đảm bảo sự phối hợp và đồng thuận giữa hai bạn luôn được duy trì, được nhắc nhở một cách thường xuyên.

Hãy ghi nhớ rằng, những thói quen tốt tạo nên những kết quả tốt. Dù đôi khi cãi nhau, giận dỗi hoặc xảy ra chiến tranh lạnh giữa hai bạn, hãy quay về phòng ngủ, quay về không gian riêng tư của hai bạn để giải quyết tất cả những vẫn đề đó một cách nhanh chóng. Chắc chắn, việc duy trì thói quen ngủ chung sẽ khiến cho hai vợ chồng tránh được những mâu thuẫn, bất hòa kéo dài và duy trì cuộc hôn nhân thật bền vững, nồng thắm.