Đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống, người phụ nữ thông minh vẫn luôn tìm cách vượt qua. Với họ, không gì là không thể, chỉ cần họ luôn giữ vững những cách ứng xử này.

Đàn bà thông minh như mật ong rừng. Mật ong nào cũng ngọt, mật ong nào cũng lành tính. Mật ong nào cũng nhiều tác dụng, mật ong nào cũng nhiều lợi ích. Tuy nhiên, mật ong rừng vẫn được người ưa chuộng hơn, bởi người ta tin rằng mật ong rừng mang lại nhiều tác dụng tích cực hơn.

 1. Đàn bà thông minh hiểu rằng sự chân thành chính là cốt lõi của một mối quan hệ. Không có mối quan hệ bền vững nào mà không có sự chân thành.
 2. Đàn bà thông minh là biết cách tìm làm cho bản thân. Việc làm có thể thu nhập cao hay thu nhập thấp, song đàn bà thông minh là đàn bà mỗi sớm thức dậy để đến công sở, thi thoảng đi công tác và cuối năm ngồi nói chuyện về tiền thưởng Tết.
 3. Đàn bà thông minh luôn biết cách chăm sóc da, giữ dáng, không khiến mình tăng cân đột ngột. Đàn bà thông minh thừa sức hiểu rằng một làn da mịn màng, một nụ cười đẹp, một thân hình thon gọn luôn là lợi thế.
 4. Đàn bà thông minh là người biết sử dụng đúng “liều lượng đàn bà”. Liều lượng ấy chính là thứ cảm xúc vốn có mà đàn bà được ưu ái ban tặng, như: khóc, cười, yêu, ghét.

 1. Đàn bà thông minh luôn biết chia tiền tiết kiệm thành nhiều khoản. Khoản dành cho chăm sóc bản thân, khoản dành cho du lịch, khoản dành cho phụng hiếu đấng sinh thành.
 2. Đàn bà thông minh biết ghen đúng thời điểm, vì đàn bà thông minh đoán định được đàn ông luôn muốn khẳng định giá trị thông qua cơn ghen của đàn bà một cách có nhịp độ thích hợp.
 3. Đàn bà thông minh biết sử dụng sắc đẹp đúng lúc. Tất cả những thứ vừa phải luôn để lại dư vị hợp lý. Đàn bà thông minh không bao giờ hành xử theo lối “Tôi đẹp, tôi có quyền”.

 1. Đàn bà thông minh biết cách khen ngợi người đàn ông của mình ngay cả khi anh ta thất bại. Đàn bà thông minh hiểu, lời động viên có giá trị hơn một lời chỉ trích.
 2. Đàn bà thông minh biết mình đang đứng ở vị trí nào trong xã hội hoặc một bối cảnh cụ thể.
 3. Đàn bà thông minh không bao giờ so sánh người đàn ông của mình với người đàn ông khác, bởi đến với nhau không vì duyên phận, thì đến với nhau là bởi nghĩa tình. Chê trách người đàn ông của mình không khác nào tự hạ thấp giá trị bản thân.
 4. Đàn bà thông minh ý thức được số tuổi mình đang sở hữu.
 5. Đàn bà thông minh biết chiều chuộng đàn ông đến đâu thì phù hợp. Chiều quá đàn ông hư, không chiều thì đàn ông tủi thân.
 6. Đàn bà thông minh là  đàn bà biết cách từ chối khéo léo. Từ chối, luôn là một nghệ thuật.
 7. Đàn bà thông minh sẽ không dùng bất cứ sợi dây nào để trói buộc người đàn ông. Đàn bà thông minh khiến đàn ông tự nguyện ở lại.

 1. Đàn bà thông minh luôn biết chọn cho đàn ông lẫn con cái những trang phục thích hợp khi ra đường. Bởi đàn bà thông minh khi ra đường luôn có một trang phục đẹp.
 2. Đàn bà thông minh là người biết được chuyện, dẫu không có đàn ông thì đàn bà vẫn hoàn toàn đủ khả năng tạo nên hạnh phúc và sự hứng khởi cho chính bản thân mình.
 3. Đàn bà thông minh không bao giờ chê con người khác và đề cao con mình. Với người đàn ông của mình, đàn bà thông minh cũng vậy.
 4. Đàn bà thông minh biết rất rõ đâu là khoan dung vì thương, đâu là chịu đựng vì không thể phản kháng.
 5. Đàn bà thông minh luôn biết cách sắp xếp có khoa học giữa việc cơ quan và việc nhà.
 6. Đàn bà thông minh là đàn bà thỉnh thoảng dám đi du lịch với những người bạn thân vài hôm. Giao lại việc nhà lại cho đàn ông giải quyết.

 

HappyComm